Bí quyết bảo quản thiết bị bếp inox nhà hàng

Bí quyết bảo quản thiết bị bếp inox nhà hàng

Thiết bị bếp inox nhà hàng là những thiết bị sử dụng cho nhà bếp rất hiện hành và chuyên dụng. Hiện nay những thiết bị bếp bằng inox công nghiệp rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp…

Ngoài ra trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý để đảm bảo được độ bền bỉ của thiết bị lâu dài

thiet-bi-inox-nha-bep
thiet-bi-inox-nha-bep

Chọn sử dụng thiết bị bếp inox nhà hàng

Thiết bị bếp inox được sử dụng cho các khu bếp nhà hàng thường có yêu cầu cao về chất lượng nên khi có nhu cầu sử dụng bạn cần lưu ý chọn loại thiết bị bếp hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khi chọn thiết bị bếp inox nhà hàng bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những loại thiết bị bếp được làm đúng bằng vật liệu inox và thuộc loại vật liệu inox tốt, chất lượng.

Như hiện nay trên thị trường, thiết bị bếp inox nhà hàng được bán khá nhiều, rộng rãi và được làm từ nhiều loại vật liệu inox như inox 304, 201, 403.

Vì vậy mà bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn thiết bị.

Ưu điểm:

  • Ngoài ra, việc chọn loại thiết bị chất lượng sẽ đảm bảo được độ bền, có tuổi thọ sử dụng lâu dài, chịu nhiệt tốt và đảm bảo có tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp.
  • Để chọn được loại thiết bị đảm bảo chất lượng bạn cần đến những đơn vị, công ty có uy tín, chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng và có kinh nghiệm trong thiết kế, lắp đặt thiết bị cho nhà bếp, như vậy sẽ làm bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm và độ an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Những thiết bị bếp inox nhà hàng chuyên dụng như bàn, ghế, tủ, tủ trưng bầy, quầy bar, bếp nấu ( bếp á, bếp âu, bếp nướng, bếp chiên…), thiết bị lạnh, hút khói, bẫy mở, chậu rửa, xe đẩy…đây là những thiết bị cơ bản không thể thiếu đối với một khu bếp công nghiệp.
thiet-ke-bep-an-cong-nghiep
thiet-ke-bep-an-cong-nghiep

Bảo quản các thiết bị bếp inox nhà hàng sau khi sử dụng

Khi dùng các thiết bị có bám vết bẩn thì cần vệ sinh, rửa sạch ngay tránh để lâu ngày làm thiết bị bị ố vàng, gây khó khăn cho quá trình vệ sinh.
Nên cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi trong thời gian sử dụng.

Lưu ý quan trọng 

  • Khi thực hiện vệ sinh, bạn chỉ cần dùng nước rửa chuyên dụng như: nước rửa chén, bột xà phòng…kết hợp với khăn ướt mềm để vệ sinh.
  • Bạn cần lưu ý không được dùng chất axit , chất có tính mài mòn, chất tẩy hóa học…và những vật nhọn cứng để vệ sinh, cọ rửa như vậy sẽ làm thiết bị bị mài mòn, trầy xướng, hư hỏng, làm giảm tuổi thọ.
  • Không nên chứa thức ăn có nhiều chất muối hoặc axit (thức ăn chua) lâu ngày trong bếp công nghiệp inox vì sẽ làm thức ăn có mùi sắt.
  • Các thiết bị có sử dụng bằng nguyên liệu điện và gas thì cần phải kiểm tra, bảo trì định kỳ.
  • Khi muốn vệ sinh thì phải ngắt nguồn điện đối với thiết sử dụng điện, còn đối với thiết bị vận hàng bằng gas thì cần phải để bếp nguội hoàn toàn mới được thực hiện vệ sinh.
  • Sau khi không sử dụng nữa thì nên vệ sinh sạch và bảo quản nơi khô ráo,thoáng mát…

Tin liên quan: Những yêu cầu chính trong các thiết bị bếp nhà hàng

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietkebepcongnghiep.vn/

Bài viết liên quan