Bố trí mô hình bếp ăn công nghiệp khoa học

Bố trí mô hình bếp ăn công nghiệp khoa học

Mô hình bếp ăn công nghiệp là nơi diễn ra các hoạt động chế biến, nấu nướng số lượng thức ăn lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất cùng lúc phục vụ cho nhiều người ăn.

Bao gồm nhiêu khu bếp công nghiệp liên hợp lại với nhau theo tuần tự: khu nhận thực phẩm sống, khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu, khu giữ mát, hâm nóng thức ăn, khu soạn chia bày món, khu rửa bát đã sử dụng tại nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học….

bep-cong-nghiep-inox
bep-cong-nghiep-inox

>> Quý khách có thể xem thêm về bếp ăn công nghiệp chi tiết nhất

Mô hình bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn là gì ?

Bố trí theo nguyên tắc bếp một chiều

 • Bếp ăn công nghiệp không chỉ là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng ở những nơi như nhà hàng, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, trường học … mà còn đòi hỏi thực hiện tốt các công tác về vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm chỉnh nhất.
 • Vì Vậy, bếp ăn công nghiệp khoa học là bố trí theo nguyên tắc một chiều bếp công nghiệp, phân khu cụ thể, để các hoạt động không chồng chéo lên nhau, tránh được tình trạng thực phẩm sống lẫn chung với thực phẩm đã qua chế biến.
 • Đặc biệt, các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này được yêu cầu phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm mà Bộ Y Tế đưa ra.
 • Để hạn chế việc nhiễm bẩn chéo có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành.
he-thong-bep-nha-hang
he-thong-bep-nha-hang

Các khu vực chính trong khu bếp ăn công nghiệp

 1. Khu giao nhận, nhà kho.
 2. Khu sơ chế.
 3. Khu nấu.
 4. Khu phân chia thức ăn.
 5. Khu nhà ăn.
 6. Khu rửa bát.

Yêu cầu về thiết bị

– Vì đặc thù của dòng bếp ăn công nghiệp luôn trong tình trạng nóng, ẩm, nhiều chất dầu mỡ và nhiều chất hỗn tạp khác nên tất cả các thiết bị bếp ăn công nghiệp được sử dụng trong khu vực này thường làm từ vật liệu inox nhằm tránh các thiết bị inox lâu hư hỏng, oxi hóa hoặc rỉ sét.

– Một số thiết bị inox được sử dụng trong bếp công nghiệp Thiết bị nấu: thiết bị làm nóng, nấu chín thực phẩm…

– Thiết bị sơ chế: dụng cụ cắt xay, thái nhỏ thực phẩm…
– Thiết bị bếp bếp ăn công nghiệp inox: bàn inox, giá kệ inox, thau inox, xe đẩy inox…
– Thiết bị điện: thiết bị hâm, nấu, làm nóng bằng điện…

 

thiet-bi-bep-cong-nghiep
thiet-bi-bep-cong-nghiep

Vai trò của mô hình bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp chủ yếu dùng để nấu nướng chế biến thức ăn, nhằm phục vụ cho lượng người đông trong thời gian ngắn.
Được sử dụng phổ biến, thường thấy nhiều và có quy mô lớn ở các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học..

Lợi ích :

Hệ thống bếp công nghiệp thường hoạt động với tần suất cao, tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng
Được thiết kế theo mô hình khép kín, đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cao

Ưu điểm

 • Các thiết bị trong bếp ăn công nghiệp được làm từ các vật liệu inox, cao cấp chống gỉ, chống oxi hóa cao giúp bếp ăn công nghiệp được đảm bảo vệ sinh, bền đẹp mãi với thời gian và tiện lợi trong quá trình làm sạch nhanh chóng
 • Ngoài ra, trong mô hình bếp công nghiệp còn được bố trí thêm các thiết bị tủ lạnh công nghiệp sức chứa lớn giúp bảo quản làm đông, giữ lạnh cho nguồn thực phẩm tươi sống và các món ăn đã qua chế biến không bị vi khuẩn xâm nhập cũng như luôn thơm ngon, bổ dưỡng….., thiết bị hâm nóng thức ăn giữ thức ăn luôn nóng sốt trong mọi thời điểm,….

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn công nghiệp, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox, thiết bị Bar- Cafe có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan