Các bước chuẩn bị khi kinh doanh bếp nhà hàng

Các bước quan trọng cần chuẩn bị khi mở bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng đang là một trong những lựa chọn khởi nghiệp “hot” nhất hiện nay.
Để tiến hành mở một nhà hàng thật thành công, người chủ đầu tư hãy làm tốt khâu chuẩn bị để đặt nền móng vững chắc cho hoạt động kinh doanh của mình như: thực đơn menu nhà hàng, tuyển dụng đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp, sắp xếp chỗ đậu x ô tô, đến những giấy tờ thu chi, sổ sách kế toàn hay PR nấu ăn…
Cần bao nhiêu vốn để mở nhà hàng
can-bao-nhieu-von-de-mo-nha-hang
>> Quý khách có thể xem thêm về bếp nhà hàng chuyên dụng

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành mở nhà hàng

1. Lên ý tưởng cho khu bếp nhà hàng

Để lên ý tưởng chủ đạo cho nhà hàng, người chủ đầu tư cần cân nhắc rất nhiều điều. Thông thường, người chủ phải xác định mô hình nhà hàng của họ như nhà hàng phục vụ món chay hay món mặn, món Âu hay món Á, thiết bị bếp nhà hàng….hay phong cách nhà hàng theo kiểu mộc mạc hay sang trọng. Ý tưởng cho nhà hàng sẽ luôn xuyên suốt tất cả các công việc từ đơn giản đén phức tạp như từ thực đơn món ăn, cách trang trí, cách trưng bày, đồng phục, màu sắc, khẩu hiệu,…
Khai trương nhà hàng cần làm gì
khai-truong-nha-hang-can-lam-gi

 

2. Lựa chọn vị trí cho nhà hàng

  • Việc lựa chọn địa điểm cho nhà hàng quyết định rất lớn tới lượng khách hàng đến với nhà hàng. 
  • Điển hình như một nhà hàng ở ngay trung tâm thành phố lớn sẽ luôn tấp nập khách lui tới hơn là một nhà hàng ở ven ngoại thành, ít người qua lại. 
  • Có rất nhiều yếu tố để cân nhắc cho người chủ nhà hàng quyết định lựa chọn địa điểm: 
  • Cơ sở dân số ở vị trí đó thế nào, sở thích, thói quen của người dân ở đó là gì và mong muốn của họ trong tương lai ra sao. 
  • Ngoài ra, yếu tố từ các đối thủ cạnh tranh khác cũng góp phần không nhỏ đến quyết định.
  • Điều quan trọng hơn cho quyết định địa điểm nhà hàng đó là vị trí khu vực đó có tiện cho khách hàng của bạn hay không.
  • Khách hàng có dễ dàng tìm được đường tới đó không, đường đến có hay bị tắc không hay thậm chí là ô tô có đánh vào được đến nhà hàng không?.
  • Xây dựng một thiết bị bếp nhà hàng ở ngay mặt đường lớn, thông thoáng, rộng rãi và thuộc các con phố trung tâm phổ biến sẽlà một lợi thế kinh doanh .

3. Viết một kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn uống
ke-hoach-kinh-doanh-nha-hang-an-uong
Để lên kế hoạch kinh doanh được hiệu quả, thiết bị bếp nhà hàng chủ nhà hàng phải hoạch định cho mình mục tiêu cụ thể về sử dụng vốn đầu tư hợp lý, đào tạo nhân sự chuyên nghiệp, xây dựng hệ thống quản lý giám sát,…Nó còn giúp người chủ tìm ra các rủi ro trong tương lai.

Chọn tên cho nhà hàng và viết Menu

  • Tên nhà hàng là ấn tượng đầu tiên của khách hàng biế đến nhà hàng và nói lên 80% phong cách của nhà hàng ấy.
  • Vì vậy, tên nhà hàng có thể chọn tên gắn với địa danh hay các hình ảnh tượng trưng, lối chơi chữ đa dạng.
  • Đăc biệt chú ý là hãy để nó dễ đọc và dễ nhớ. 
  • Menu thực đơn là yếu tố quan trọng quyết định sự quay lại của  khách hàng đối với nhà hàng.
  • Menu cơ bản luôn chí thành các nhóm  món chính, món phụ, món ăn kèm, rau củ quả, đồ uống và đồ tráng miệng nếu có.
  • Trong thiết kế menu cũng chú trọng hình ảnh món ăn, hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng khi lần đầu cầm quyển menu.
  • Tránh những thiết kế menu bằng viết tay,đè chữ hay sao chụp lại.
  • Các dòng mô tả về món ăn nên ngắn gọn súc tích để khách hàng đọc dễ hình dung ra thành phần của món ăn.
  • Cuối cùng là trình bày giá trên thực đơn sao cho khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái. 

 

Mô hình nhà hàng hàn quốc
mo-nha-hang-han-quoc

Nhân viên nhà hàng và Trang bị trang thiết bị cho nhà hàng

Đội ngũ nhân viên chính là bộ mặt của nhà hàng. Nhân viên phục vụ  nhà hàng cần phải thân thiện và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất có thể. Khả năng giao tiếp với khách hàng và  sắp xếp công việc hợp lý nên được ban quản lý trainning kỹ lưỡng. Món ăn có thơm ngon nhưng thái độ dịch vụ kém chất lượng sẽ là nhược điểm lớn cho một nhà hàng. Người chủ nên thấu hiểu tâm lý, tính cách của nhân viên để thuận lợi trong công việc quản lý và tuyển dụng nhân sự.
Chủ nhà hàng nên tìm kiếm và lựa chọn cho nhà hàng mình các nhà thầu uy tín,chuyên nghiệp để cung cấp trang thiết bị từ nhà bếp, phòng ăn, quầy pha chế,….Nắm bắt  về giá của trang thiết bị của nhà hàng để tối đa hoá chi phí. Ngoài ra, chủ nhà hàng cần chú  ý để tránh những cạm bẫy từ việc mua đồ nội thất và trang trí không cần thiết. Tốt hơn hết cho kế hoạch nên lập ra một quỹ ngân sách hợp lý cho việc này.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan