Các tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp

Các tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp với nhà hàng – khách sạn

Khi lựa chọn bếp công nghiệp cho khu vực bếp công nghiệp nhà hàng ngoài những vấn đề quan trọng về công suất cũng như nguyên liệu sử dụng thì cũng không nên bỏ qua kích thước của bếp công nghiệp, do đó bạn cần phải hết sức lưu ý về điều này. Vậy làm thế nào để có thể chọn mua được kích thước bếp công nghiệp phù hợp cho nhà hàng? Việc sử dụng bếp công nghiệp trong căn bếp của nhà hàng không chỉ hỗ trợ tối đa người đầu bếp chế biến món ăn mà còn tăng thêm tính chuyên nghiệp và vẻ thẩm mỹ cho nhà bếp.

 

bep-nha-hang-mot-chieu
bep-nha-hang-mot-chieu

Đề ra mục tiêu để chọn bếp công nghiệp phù hợp với năng suất và quy mô hoạt động của nhà hàng

  • Cần đưa ra lượng thực khách trung bình đến nhà hàng trong giờ cao điểm vào những ngày đông khách.
  • Bạn cần phải tính toán được số lượt khách hàng trong những ngày cao điểm, kể cả ngày bình thường, từ con số thống kê này hãy lên kế hoạch chuẩn bị những thứ cần thiết để chế biến trong ngày cho hợp lí và đồng thời lựa chọn công suất, kích thước của bếp công nghiệp dành cho nhà hàng của mình.
  • Bếp công nghiệp hiện nay được chia thành rất nhiều loại như : bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp công nghiêp có họng đốt, bếp công nghiệp có bầu nước, bếp công nghiệp có quạt thổi, bếp đơn có bầu nước, bếp đôi có bầu nước có gáy,….
  • Kích thước lý tưởng của bếp công nghiệp dành cho nhà hàng phục vụ công việc nấu nướng thường có chiều dài tối thiểu là 2,5m.
  • Thông thường, kích thước mặt bàn bếp càng dài thì việc lắp đặt thêm các thiết bị nhà bếp như lò nướng hoặc máy rửa bát sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.
  • Tuỳ thuộc không gian đặt bếp cũng như nhu cầu sử dụng thì mỗi loại bếp công nghiệp lại mang những đặc điểm thiết kế khác nhau kể cả kích thước và công suất.
  • Không bố trí thiết bị bếp công nghiệp ở nơi dễ bị ẩm ướt, đảm bảo giữ cho bếp tránh bị ảnh hưởng bởi nước, tăng độ bền hơn và hạn chế những hư hỏng thông thường như hoen gỉ, nước đọng lại hay ướt nguồn điện.
  •  Tùy thuộc vào đặc điểm không gian nhà bếp chật – hẹp, mà lựa chọn các loại bếp công nghiệp có kích thước lớn, hoặc có thể thay thế thiết bị bếp công nghiệp đang sử dụng bằng những loại bếp có kích thước nhỏ hơn.
mo-hinh-bep-cong-nghiep
mo-hinh-bep-cong-nghiep

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng cao

– Khu bếp nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp là trái tim của một khách sạn, nhà hàng. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu thường có gồm: bếp âu, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, bếp nướng than nhân tạo, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên.
– Tại khu bếp này các thiết bị inox cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…các thiết bị này được thiết kế và sản xuất theo kích thước chuẩn và phù hợp với đầu bếp.
– Nhà hàng nấu các món Âu sẽ được trang bị thiết bị riêng phục vụ cho các món Âu. Các nhà hàng Âu thường sử dụng các loại bếp đun nhỏ lửa nhưng thời gian đun lại lâu nên trong các nhà hàng Âu luôn có các loại bếp như: bếp âu, bếp chiên, bếp rán phẳng, lò nướng các loại.
– Nhà hàng nấu các món Á sẽ được cung cấp những dụng cụ chuyên dụng để nấu các món Châu Á. Trong khu bếp của các nhà hàng chuyên món Á thì lại cần các loại bếp lửa to, thời gian nấu nhanh.
– Tương tự như thế nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… Do vậy nếu là nhà đầu tư mới toanh, bạn cần có thiết kế, tư vấn từ các chuyên gia thiết kế (chuyên về bếp công nghiệp nhà hàng) kết hợp với các đầu bếp.
– Trong các khu bếp công nghiệp nhà hàng thường với số lượng thiết bị ít vì thế chủ nhà hàng cần đầu tư những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng: Berjaya, Fagor, Electrolux,… tránh tình trạng hỏng hóc thường xuyên khi đang sử dụng và phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan