Các tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp

Các tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp với nhà hàng – khách sạn

Khi lựa chọn bếp công nghiệp cho khu vực bếp công nghiệp nhà hàng, ngoài những vấn đề quan trọng về công suất cũng như nguyên liệu sử dụng, thì cũng không nên bỏ qua kích thước của bếp công nghiệp, do đó bạn cần phải hết sức lưu ý về điều này.

Vậy làm thế nào để có thể chọn mua được kích thước bếp công nghiệp phù hợp cho nhà hàng? Việc sử dụng bếp công nghiệp trong căn bếp của nhà hàng, không chỉ hỗ trợ tối đa người đầu bếp chế biến món ăn, mà còn tăng thêm tính chuyên nghiệp và vẻ thẩm mỹ cho nhà bếp.

 

bep-nha-hang-mot-chieu
bep-nha-hang-mot-chieu

http://thietkebepcongnghiep.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep-inox/

Đề ra mục tiêu để chọn bếp công nghiệp phù hợp với năng suất và quy mô hoạt động của nhà hàng

Cần đưa ra lượng thực khách trung bình đến nhà hàng trong giờ cao điểm vào những ngày đông khách.

Bạn cần phải tính toán được số lượt khách hàng trong những ngày cao điểm, kể cả ngày bình thường, từ con số thống kê này, hãy lên kế hoạch chuẩn bị những thứ cần thiết để chế biến trong ngày cho hợp lí và đồng thời lựa chọn công suất, kích thước của bếp công nghiệp nhà hàng dành cho nhà hàng của mình.

Bếp công nghiệp hiện nay được chia thành rất nhiều loại như :

  • Bếp á công nghiệp.
  • Bếp âu công nghiệp
  • Bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp công nghiêp có họng đốt
  • Bếp công nghiệp có bầu nước.
  • Bếp công nghiệp có quạt thổi.
  • Bếp đơn có bầu nước, bếp đôi có bầu nước có gáy,….

Tiêu chuẩn của bếp công nghiệp nhà hàng

  • Kích thước lý tưởng của bếp công nghiệp, thường có chiều dài tối thiểu là 2,5m.
  • Công suất hoạt động cần đảm bảo mạnh, đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng
  • Được làm hoàn toàn bằng inox, đảm bảo độ bền cao, màu luôn sáng bóng.
  • Tính thẩm mỹ cao.
  • An toàn vệ sinh thực phẩm trong khu bếp nhà hàng
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Lưu ý

Không bố trí thiết bị bếp công nghiệp nơi dễ bị ẩm ướt, nên đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Đảm bảo giữ cho bếp tránh bị ảnh hưởng bởi nước, tăng độ bền hơn và hạn chế những hư hỏng thông thường như hoen gỉ, nước đọng lại hay ướt nguồn điện.

 Tùy thuộc vào đặc điểm không gian nhà bếp chật – hẹp, mà lựa chọn các loại bếp công nghiệp có kích thước lớn.

Hoặc có thể thay thế thiết bị bếp công nghiệp, đang sử dụng bằng những loại bếp có kích thước nhỏ hơn.

mo-hinh-bep-cong-nghiep
mo-hinh-bep-cong-nghiep

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng cao

Khu bếp nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp là trái tim của một khách sạn, nhà hàng.

Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng.

Các thiết bị nấu thường có gồm:

  • Bếp âu, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, bếp nướng than nhân tạo, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên.
  • Các thiết bị inox chuyên dụng như khác như: chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…các thiết bị này được thiết kế và sản xuất theo kích thước chuẩn và phù hợp với đầu bếp

Tin liên quan: Cách bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietkebepcongnghiep.vn/

Bài viết liên quan