Cách quản lý bếp nhà hàng hiệu quả

Cách quản lý hệ thống bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Quản lý trong kinh doanh hay quản lý trong các tổ chức nhân sự nói chung là hành động đưa các cá nhân trong tổ chức làm việc cùng nhau để thực hiện, hoàn thành mục tiêu chung. Công việc quản lý bao gồm 5 nhiệm vụ (theo Henry Fayol): xây dựng kế hoạch, tổ chức, chỉ huy, phối hợp và kiểm soát.
Trong đó, các nguồn lực có thể được sử dụng và để quản lý là nhân lực, tài chính, công nghệ và thiên nhiên.
Bếp inox nhà hàng
bep-inox-nha-hang
>> Xem thêm thông tin về bếp nhà hàng khách sạn hiệu quả

Trách nhiệm của người quản lý hệ thống bếp nhà hàng và đảm bảo vận hành tốt hệ thống

1. Cải thiện hệ thống đặt hàng:

  • Hiện nay để tiện lợi cho việc đạt hàng và vận hành dễ dàng thì việc đặt hàng thường được thực hiện order qua internet thông qua các nhà cung cấp, nhưng ở Việt Nam vấn đề mua thực phẩm hằng ngày được thực hiện bằng cách cho nhân viên trực tiếp đi chợ hoặc thuê người mua hàng.
  • Do vậy cần có một danh sách tiêu chuẩn và thường xuyên ghi ghép lại hoạt động này để dễ dàng kiểm soát.
  • Ngoài ra, người quản lý cần chủ động trong việc chọn nhà cung cấp hệ thống bếp nhà hàng uy tín để hợp tác cung cấp đủ số lượng hàng hóa hoặc chất lượng hàng hóa  đảm bảo hơn.
  • Cần kiểm tra định kỳ giá cả các sản phẩm và đối chiếu với hóa đơn, để kiểm soát chi phí đầu vào và cho nhân viên nhà hàng biết rằng tất cả mọi hoạt động của nhà hàng đều nằm trong một quy trình kiểm soát. thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

2. Nâng cấp việc giao hàng và lưu trữ thực phẩm chín (Cho những nhà hàng có nhà cung cấp giao hàng):

Người quản lý các mô hình thiết bị bếp nhà hàng khách sạn nên quan tâm việc lưu trữ thực phẩm để đảm bảo sự đồng đều của chất lượng thực phẩm. Cần bố trí khóa ở các kho lưu trữ và giao cho người có trách nhiệm kiểm soát
Đối với những thực phẩm cần giao cho khách hàng thì nên có ký hiệu riêng, giờ giao, những lưu ý cần thiết hoặc có thể in những thông tin đó trên hóa đơn. Vì những nhân viên giao hàng thường rất bận và họ không có thời gian nhiều để quan tâm đến những lưu ý hay vấn đề liên quan đến thực phẩm.
Báo giá thiết bị bếp nhà hàng
bao-gia-thiet-bi-bep-nha-hang
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp nhà hàng: Đây là tiêu chuẩn được đề ra cho tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, và là yêu cần cần thiết để nhà hàng hoạt động chứng tỏ sự uy tín của nhà hàng. Cần training cho nhân viên biết các quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, và sẽ phải thực hiện nghiêm chỉnh.

3. Theo dõi giá cả các mặt hàng đầu vào và giá thành sản phẩm hàng tuần:

 Hiện nay giá cả thị trường không ổn định và nó ảnh hưởng tới lợi nhuận của thiết bị bếp nhà hàng khách sạn nhà hàng. Việc theo dõi giá cả sẽ thuận lợi hơn nếu người quản lý tạo cho mình một công thức tính giá thành và hằng ngày người đầu bếp hoặc người mua hàng nhập giá vào đó, ngoài ra cần theo dõi doanh thu hằng ngày để so sánh với giá thành, khi có chênh lệch không hợp lý thì sẽ báo cáo điều chỉnh.

Tổ chức công việc: 

  • Đầu tiên người quản lý nên quan sát thật kỹ tất cả các nhân viên của bạn làm việc có hiệu quả hay không.
  • Điều này xuất phát từ kĩ năng của nhân sự hoạt động trong khu bếp nhà hàng, cần sắp xếp lại các trang thiết bị, tổ chức lại luồng công việc tránh sự chồng chéo trong thao tác, hoạt động
  • Đưa ra những đánh giá, bố trí mọi thứ trong khu bếp hợp lý hơn.

4. Nên sử dụng thiết bị bếp chất lượng cao: 

Người quản lý nên đề xuất chủ nhà hàng đầu tư các trang thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chất lượng cao.  Điều này giúp người quản lý tiết kiệm rất nhiều chi phí hư hỏng sau này cho nhà hàng . Khi nhà hàng có một thiết bị thật chất lượng công việc buôn bán luôn suôn sẻ, luồng công việc vận hành dễ dàng. Nhất là người quản lý cần quan tâm là đào tạo nhân viên trong bếp như thế nào để có khả năng vận hành và sử dụng các thiết bị có đúng cách, an toàn.
Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng
cung-cap-thiet-bi-bep-nha-hang

Cân điện tử kết hợp với các thiết bị inox công nghiệp

Đây là thiết bị không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng, giúp người quản lý cân đối được khối lượng từng món ăn một cách chính xác và tạo ra một tiêu chuẩn chung cho khối lượng từng món ăn phục vụ.

Kiểm soát máy POS, kiểm tra các số liệu hàng tuần:

Thông qua hệ thống máy POS bạn kiểm soát được những món ăn được phục vụ nhiều nhất cũng như những món ăn ít được khách hàng quan tâm để nắm được những hạn chế trong nấu nướng món ăn và cải thiện chất lượng món ăn hoàn hảo hơn
 Cách kiểm soát chi phí thực phẩm nhanh nhất là so sánh các hóa đơn mua hàng và doanh số, việc kiểm tra số liệu thường xuyên  sẽ cho người quản lý thu thập đầy đủ số liệu cần thiết để nhanh chóng xử lý các vấn đề.

Lắp đặt toàn bộ hệ thống bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar inox và Sản xuất các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn có độ bền cao đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan