Điều cần lưu ý trong sử dụng bếp công nghiệp inox

Nội dung

Điều cần lưu ý trong sử dụng bếp công nghiệp inox

Bếp công nghiệp là những khu bếp để các đầu bếp chuyên chế biến các món ăn phục vụ thực khách, không những vậy đây còn là nơi tập hợp sử dụng nhiều loại thiết bị, dụng cụ bếp công nghiệp inox, nhằm để đáp ứng nhu cầu sử dụng, tạo điều kiện cho những viên làm việc trong nhà bếp làm việc hiệu quả, đạt công suất tối đa. 

Bếp công nghiệp thường được thiết kế rất chuyên nghiệp với quy mô lớn và phục vụ số lượng người đông…bếp ăn công nghiệp được biết đến như bếp ăn nhà hàng, bếp ăn khách sạn, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, bếp ăn bệnh viện, trường học…

Nhưng khi sử dụng và làm việc trong bếp ăn công nghiệp cần đảm bảo và lưu ý những điều quan trọng về an toàn khi làm việc trong bếp ăn công nghiệp như:

bo-tri-thiet-bi-inox
bo-tri-thiet-bi-inox

http://thietkebepcongnghiep.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep/

Trong sử dụng thiết bị cho bếp công nghiệp inox

Thiết bị sử dụng cho bếp ăn công nghiệp phải nên chọn bằng những thiết bị bằng inox để đảm bảo có độ bền bỉ cao, không sợ hư hỏng, sửa chữa làm hao tốn chi phí.

Đảm bảo thiết bị sử dụng không sợ gỉ sét, oxy hóa hay bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, gây phản ứng hóa học.

Thiết bị bằng inox sẽ có tính thẩm mỹ cao, sang trọng và hiện đại dù sử dụng cho bếp nhà hàng, khách sạn sang trọng hay bình thường.

Điều cần lưu ý sử dụng trong bếp công nghiệp inox

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

Đối với các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp luôn có yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cao nên suốt quá trình hoạt động trong nhà bếp và giữ các khâu phải đảm bảo an toàn vệ thực phẩm.

Đối với thực nguyên liệu thực phẩm nhập sử dụng cho những khu bếp:

  • Phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, nhằm để đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.
  • Nếu để thực hiện đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm tốt nhất, bạn nên chọn thiết kế cho nhà bếp theo nguyên tắc một chiều.
  • Đây là một quy trình thiết kế khép kín, nên quá trình hoạt động giữa các khâu cũng riêng biệt nhau, và thiết bị sử dụng cho từng khu vực cũng riêng biệt, nên sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.
mo-hinh-bep-cong-nghiep-inox
mo-hinh-bep-cong-nghiep-inox

Đối với an toàn cháy nổ

  • Bếp công nghiệp là nơi hoạt động nấu nướng thường xuyên, mà thiết bị bếp nấu sử dụng cho các khu bếp chủ yếu là bằng nhiên liệu gas và điện.
  • Nên khi sử dụng các thiết bị hệ thống gas phải chọn loại tốt, phù hợp.
  • Những hệ thống gas phải được thiết kế và lắp đặt đúng quy trình.

Lưu ý

Bếp nấu không được lắp đặt gần hệ thống điện tránh xảy ra các sự cố chạp điện cháy nổi làm cho nổ bình gas gay nguy hiểm cho người lao động.

Sau khi sử dụng xong nếu không muốn sử dụng nữa thì hãy tắt bếp và khóa các van thật kỹ.

Thường xuyên kiểm tra các hệ thống đường ống dẫn gas, nhằm sớm phát hiện hư hỏng nếu có để khác phục, sửa chữa kịp thời.

Tin liên quan: Bí quyết lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietkebepcongnghiep.vn/

Bài viết liên quan