Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Nội dung

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Nhà hàng là nơi phục vụ những thực khách có nhu cầu dùng những món ăn mà nhà hàng phục vụ, là nơi đem đến cho khách hàng những món ăn ngon, hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Vì vậy, đối với những nhà hàng cần phải thiết kế, tạo một khu bếp có đầy đủ thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng, tiện nghi nhằm sử dụng cho quá trình nấu nướng, chế biến món ăn.

Việc đầu tư chuẩn bị, trang bị đầy đủ các thiết bị bếp nấu cho bếp nhà hàng sẽ giúp cho các đầu bếp thực hiện công tác nấu, chế biến, làm chín thực phẩm cũng trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, cho cả khu bếp, thì đối với một khu bếp nhà hàng chuyên nghiệp, phải đảm bảo chuẩn bị các thiết bị inox bếp nhà hàng chất lượng cao.

mo-hinh-bep-1 chieu
mo-hinh-bep-1 chieu

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Đối với thiết bị bếp nấu:

Với thiết bị bếp nấu thì thường có 2 loại bếp nấu đó là thiết bị bếp Á và thiết bị bếp Âu. Tùy vào nhu cầu cần và phong cách phục vụ món, món ăn nhà hàng muốn phục vụ đến khách hàng mà lựa cho dòng thiết bị phù hợp nhất.

Đối với mỗi dòng thiết bị bếp nấu sẽ có những loại bếp nấu khác nhau.

Đặc điểm của từng thiết bị cũng khác nhau như

Thiết bị bếp Á công nghiệp
  • Bếp Á công nghiệp là những thiết bị được làm bằng inox, đây là những thiết bị được dùng chủ yếu, để chế biến các món á và được sử dụng cho các nhà hàng, chuyên phục vụ các món á.
  • Thiết bị bếp á được thiết kế có nhiều họng đốt với công suất cao, mạnh cung cấp nhiệt tốt nên giúp cho quá trình nấu làm chín các món ăn nhanh và ngon.
  • Tùy vào loại thiết bị bếp còn được thiết kế có thêm vòi và nơi thoát nước rất tiện dụng giúp cho người dùng dễ sử dụng và dễ dàng thực hiện công tác vệ sinh sau khi sử dụng xong.
  • Là những thiết bị bếp đều được làm bằng inox nên đảm bảo có độ bền cao, luôn sáng bóng, đẹp và dễ thực hiện vệ sinh sau khi sử dụng.
  • Thiết bị bếp á công nghiệp gồm có những loại như: bếp hầm, bếp hấp, bếp xào, bếp á đơn- đôi, bếp khè…
bep-cong-nghiep-nha-hang
bep-cong-nghiep-nha-hang
Thiết bị bếp Âu công nghiệp
  • Bếp âu công nghiệp cũng là những thiết bị được làm từ chất liệu inox, có độ bền cao và ddamr bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng.
  • Thiết bị bếp âu chủ yếu thích hợp sử dụng cho những nhà hàng chuyên chế biến và phục vụ những món âu.
  • Chúng có công xuất lớn, khả năng hoạt động cung cấp nhiệt mạnh làm chín thức ăn nhanh.
  • Những thiết bị âu công nghiệp chuyên dụng như: bếp âu 4 họng, 6 họng, 8 họng, bếp chiên nhúng, bếp hầm Pasta, bếp nướng, bếp chiêng phẳng nhám…

Một số thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng khác:

Ngoài các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng như: thiết bị bếp á, thiết bị bếp âu ra, thì thiết bị bếp công nghiệp còn có một số thiết bị bếp công nghiệp khác, có các chức năng và tính năng sử dụng khác như: các loại lò nướng công nghiệp, lò nướng đa năng, lò nướng bánh…cũng rất thích hợp sử dụng cho các nhà hàng.

Tin liên quan: Lưu ý phòng cháy nổ trong các khu bếp ăn công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietkebepcongnghiep.vn/

Bài viết liên quan