Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Nội dung

Lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp để

đảm bảo an toàn

Bếp công nghiệp là những thiết bị inox chủ yếu phục vụ trong nấu nướng, chế biến, nấu chín thức ăn. Là một trong những thiết bị bếp công nghiệp đặc biệt quan trong không thể thiếu trong các căn bếp.
Đối với các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn, thiết bị bếp thường sử dụng với số lượng nhiều và hoạt động thường xuyên, để đảm bảo được nhu cầu phục vụ, mà trong khu vực bếp công nghiệp nấu nướng nhiều nên nhiệt độ trong khu vực bếp thường cao, nóng hơn bình thường, nên rất dễ gặp sự cố cháy, nổ các bình gas xảy ra, rất nguy hiểm cho người dùng.
Bếp hầm công nghiệp
bep-ham-cong-nghiep
Vì vậy khi sử dụng các thiết bị inox bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn, cần phải chú ý những điều sau: 

Cách sử dụng bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn:

Trong quá trình nấu nướng, phải chú ý không được các loại vật dụng dễ bắt lửa, gần bếp như các đồ nhựa, vải, giấy,…khu vực thiết bị inox bếp phải luôn gọn gang và sạch sẽ.

Nên lắp đặt bộ cảm biến để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng, nếu có hiện tượng khí gas bị rò rỉ có thể xử lý nha và dễ dàng hơn.

Sau khi sử dụng bếp công nghiệp xong phải luôn đóng, khóa kỹ các van lại.

Khi gặp sự cố về gas, rò rỉ gas thì phải tắt bếp ngay, không được sử dụng và không nên tự ý sửa, xử lý mà phải có thợ để sửa kịp thời.

Đồng thời trong lúc chờ đợi thợ đến sửa các thiết bị inox thì nên mở các của của khu bếp ra để cho không bếp thông thoáng, các khí gas bay ra hết ra ngoài để không ảnh hưởng đến mọi người, không để bất kì ai đến gần khu vực bếp, tránh trường hợp xấu xảy ra, gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Lưu ý khi sử dụng

 • Thường xuyên kiểm tra các đường ống dẫn gas, các van khóa gas, để có hiện tượng hư hỏng thì có thể xử lý kịp thời.
 • Tránh việc lắp đặt thiết bị inox bếp gần các ổ điện.
 • Khi bật bếp nhiều lần mà vẫn chưa bắt lửa thì nên để khoảng 5 phút mới bật lại tránh trường hợp khi bất nhiều lần thì hơi gas đọng lại trong bếp, khi mồi được rất dễ gây phỏng cho người dùng.
 • Nếu bật bếp công nghiệp nhiều lần mà vẫn chưa lên lửa thì bạn nên đợi khoảng một lúc cho khí ga phân tán hết thì mới tiếp tực bật thử lại. thiết bị inox
 • Tuyệt đối không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp.
 • Thường xuyên vệ sinh bếp và đường ống dẫn gas,…

 

Bếp công nghiệp giá rẻ
bep-cong-nghiep-gia-re

 

Các hệ thống cung cấp nhiên liệu gas cho bếp hoạt động:

 1. Hệ thống đường ống dẫn gas phải bền, đường ống phải được làm từ những nguyên liệu quy định của nhà sản xuất.
 2. Không được để các vật dụng năng đè lên đường ống dẫn gas, tránh việc làm gãy, dập đường ống.
 3. Không nên dùng bật lửa ngoài để làm mồi lửa.
 4. Bình gas phải đặt cách xa thiết bị inox bếp hoặc phải có đồ che chắn có khoản cách với bếp, không được lắc bình gas trong quá trình đang nấu nướng.
 5. Bình gas phải để thẳng đứng không được thả nằm, rất nguy hiểm.
 6. Nên kiểm tra kỹ bếp cũng như đường ống trước khi sử dụng.
Chúng tôi hi vọng những chia sẻ trên đây, có thể giúp cho mọi quý khách hàng, hiểu rõ hơn về cách sử dụng bếp công nghiệp để đảm bảo an toàn.
Bếp hầm đôi
bep-ham-doi

Thi công lắp đặt hệ thống bếp gas công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan