Nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng hiện đại

Nguyên lý thiết kế bếp inox nhà hàng chuyên nghiệp

Hiện nay, trong việc phục vụ dịch vụ ăn uống thường là một trong những dịch vụ kèm theo của các nhà hàng nhỏ hoặc quán rượu thường là rất hiếm và không được chú trọng. Bên cạnh đó những nhà hàng hiện đại, thiết kế bếp inox nhà hàng được dành riêng để chuyên phục vụ các món ăn cụ thể theo yêu cầu từ phía khách hàng và được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ nhanh nhất.
Bếp á kiềng bánh ú
bep-a-kieng-banh-u

>> Quý khách nên xem thêm những mẫu bếp nhà hàng mới nhất

Dưới đây là một số các quy định chung của hệ thống bếp nhà hàng

Thiết kế nhà hàng theo yêu cầu về không gian

Việc giúp cho thực khách có thể ăn uống thoải mái thì một người đòi hỏi phải có 1 khu vực không gian rộng tầm 100cm, bởi điều này giúp đảm bảo lưu thông giữa những thực khách ở các khu bàn kế bên.
Bên cạnh đó không gian tối thiểu nhất cho thiết kế bếp nhà hàng hành lang đi lại hay giữa các bàn khách ngồi có thể là 1 bức tường được thể ngăn cách với nhau

Tổ chức nhà hàng theo quy trình chuyên nghiệp

  • Các nhà đầu tư trước khi thiết lập hay thiết kế về mô hình kinh doanh nhà hàng thì các thành phần từ trong ra ngoài nên được tổ chức chuyên nghiệp, vì nó là điều rất cần thiết để thiết lập những bữa ăn hợp lý về chất lượng cũng như số lượng và đó là những điều cần thiết để quyết định xem việc thành công hay thất bại của nhà hàng.
  • Vì những yêu cầu quan trọng nên trước khi quyết định việc bố trí hay sắp xếp thiết bị là biết những con số dự toán phù hợp cùng với phục vụ đúng thực khách.
  • Qua đó sẽ mang lại những quyết định bố trí khu bếp nhà hàng hợp lý và việc thiết kế nhà hàng cũng như hệ thống điện sưởi ấm thông gió, khu rửa và các khu vực nhà vệ sinh.
  • Các hướng dẫn chính cho những yêu cầu vệ an toàn trong nhà hàng là chiều rộng tối thiểu của các lối thoát là 100cm cho khoảng 120 người, lối đi chung của hành lang nên ít nhất 1100cm với mặt bằng có chiều cao sắp xỉ 2100cm, các khu vực bố trí cửa sổ nên gần bằng với 1/10 khu vực của nhà hàng.
Kho đông kho lạnh
kho-dong

>> Có thể Quý khách quan tâm thiết kế bếp nhà hàng chuyên dụng

Không gian nội thất nhà hàng và thiết bị bếp inox nhà hàng

  1. Trong các thiết kế bếp inox nhà hàng chuyên nghiệp thì nhà bếp chủ yếu là sử dụng các hàng thực phẩm đã được làm sẵn và phục vụ thực khách hàng ngày có nghĩa là nhà hàng không cần phải lo về việc thay đổi số lượng thực khách hằng ngày
  2. Bên cạnh đó một khu bếp nhà hàng trong khách sạn lớn thì sẽ phục vụ cho nhiều khách hàng lớn và đôi khi phục vụ cho các doanh nghiệp bên ngoài có thể cho khoảng 500 – 1000 người.
  3. Khi thực hiện chế biến món ăn các đầu bếp phải áp dụng các quy trình nấu ăn đảm bảo yêu cầu và sắp xếp theo hệ thống bếp công nghiệp theo nguyên tắc một chiều để phân phối.
  4. Ngoài các còn lưu ý ưu tiên cho hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng đạt chuẩn có thể hút toàn bộ lượng khói bụi và mùi hôi, hơi nóng ra môi trường bên ngoài.
  5. Khu rửa làm sạch các dụng cụ nhà bếp cũng như các bát đĩa hoàn toàn tự động cũng được ưu tiên hàng đầu và sử dụng. Sẽ tốt hơn nếu hệ thống thiết kế bếp inox nhà hàng làm sạch và sấy khô phải phù hợp với nhiều loại đồ sành sứ và tự động.

Các loại kinh doanh nhà hàng hiện đại nhất hiện nay

Hiện nay trong các nhà hàng có các yêu cầu khác nhau về không gian phục vụ cũng như cần được mở rộng trong khu vực bếp nấu để nấu ăn, khu vực phục vụ thực khách. Một khu vực phục vụ riêng biệt cũng có thể cần thiết kế để bao gồm trong khu bếp nhà hàng.
Phong cách phục vụ cho bếp nhà hàng dân tộc nói chung hiện nay cũng được coi là chuyên về thực phẩm thuộc ẩm thực châu Âu, đặc biệt là ẩm thực châu Á và phương đông.
Bàn inox có kệ
ban-inox-co-ke
Một trong các đặc điểm của hình thức này là các loại mô hình thiết kế bếp inox nhà hàng, nhằm cung cấp thực phẩm cũng như các loại đồ uống trực tiếp cho thực khách trong xe của họ. Việc này cho phép thực khách đến ăn mà không cần phải di chuyển nếu muốn, một người nhân viên có thể phục vụ nhiều chiếc xe.

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp inox nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan