Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng!

Thiết kế bếp nhà hàng phải cần phải biết những gì? – Nơi tư vấn thiết kế thông minh và hiệu quả – Inox Hùng Cường.

Khi chúng ta mới bước đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực “Thực phẩm” hay “Đồ ăn” để phục vụ khách hàng nhưng chúng ta không biết phải bố trí và thiết kế bếp nhà hàng của mình như thế nào? Thì phải làm sao? Còn những nhà hàng đã có sẵn rồi muốn thiết kế lại thì phải như ra sao? Sau đây là một số các lưu ý cần nhớ:

>> Xem thêm tạiinoxhungcuong.com

 

Thiết kế bếp nhà hàng

Nội dung

Đối với không gian bếp

Việc thiết kế bếp nhà hàng cần phải cân đối giữa khu vực bếp và khu vực khách hàng là một bài toán khó, không phải ai cũng canh chừng được mà nó cần phải có sự đầu tư tính toán thật kỹ lưỡng ở trong đó.

Thông thường, bếp nhà hàng sẽ bao gồm có các khu vực sau: Khu vực bảo quản thực phẩm, các khu sơ chế, khu nấu nướng, khu vực ra món, khu để sạch dụng cụ, khu để vật dụng thiết bị bếp nhà hàng cần thiết… Các hoạt động trong bếp tựa như một chuỗi dây chuyền sản xuất cho nên việc bố trí không gian bếp sao cho hợp lý để các khu chức năng khác nhau có thể phối hợp làm việc với nhau một cách thuận tiện nhất là điều mà các chủ nhà hàng đang quan tâm.

Mỗi một nhà hàng đều có các sở trường và món ăn chính riêng cho nên hệ thống bố trí các trang thiết bị trong bếp sẽ có sự khác nhau giữa các nhà hàng với nhau: Có nhà hàng thì chuyên món nướng, chuyên món lẩu… Khu vực để các vật dụng, thiết bị cần phải được thiết kế sao cho thuận tiện dụng nhất để các nhân viên bếp không phải lúng túng trong các thao tác ra món tạo ra tính thiếu chuyên nghiệp.

Hệ thống ánh sáng trong khu vực bếp

Khi bạn thiết kế bếp nhà hàng hay khách sạn ta cần tận dụng hết các nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt các hệ thống đèn chiếu sáng sao cho phù hợp với công việc. Với tính chất đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng vẫn luôn là nguồn sáng thích hợp nhất. Nhân viên bếp thường làm việc dưới áp lực của các đồ sắt nhọn, nhiệt độ cao và cần phải theo dõi kỹ các màu sắc của thức ăn, cho nên nếu  ánh sáng không đủ rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng.

Hệ thống dẫn gas trong khung viên bếp

Để đảm bảo an toàn về cháy nổ trong nhà hàng, việc bày trí và lắp đặt hệ thống dẫn gas như thế nào cho an toàn là điều mà các chủ nhà hàng cần phải đặc biệt quan tâm, lưu ý. Việc lắp hệ thống dẫn gas phải tuân theo các tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng phải có sự phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn gas định kỳ để đảm bảo không có  bất kỳ sự cố nào đáng tiếc xảy ra.

Nơi nào uy tín để thiết kế?

Thiết kế bếp nhà hàng – Inox Hùng Cường

Bạn đang băn khoăn không biết tìm nơi nào tư vấn thiết kế bếp nhà hàng?

Đừng lo! Với nguồn đội ngũ trẻ năng động sáng tạo, luôn luôn sẵn sàng cố gắng học hỏi nhằm nâng cao kiến thức, nhập khẩu các máy móc hiện đại, cùng sự quản lý sản xuất theo chuỗi Chuyên Nghiệp và đầu tư chịu khó về Nhà xưởng.

Inox Hùng Cường đang khẳng định vị trí thương hiệu của mình trong các lĩnh vực: Tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì trọn gói thiết kế bếp nhà hàng và các thứ khác như: Bếp Trường Học – Bệnh viện, Bếp Nhà Hàng  – Khách Sạn, Thiết bị Bar- Café, cung cấp các Thiết bị hàng nhập…. và gia công các sản phẩm về Inox theo các yêu cầu của Khách Hàng. 

Với các ưu điểm nổi trội:

  • Có một đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao , dày dặn về mặt kinh nghiệm.
  • Có sự am hiểu sâu sắc trong từng thiết bị Inox đã thực hiện, trãi nhiều năm kinh nghiệm, nhiều dự án.
  • Các nhân viên kỹ thuật luôn được đào tạo thường xuyên và học tập nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn.
  • Luôn luôn cập nhật được các xu hướng mới của thị trường thiết bị Inox để đưa ra các phương án thiết kế.
  • Giúp Khách hàng dễ dàng định hướng được phong cách thiết kế theo từng mô hình lĩnh vực kinh doanh.
  • Về thiết kế luôn đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất, công năng cửa từng thiết bị không thừa không thiếu.
  • Luôn mang đến những giá trị đẳng cấp riêng biệt trong từng thiết kế.

Inox Hùng Cường  là đơn vị tuyên phong trong việc tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Chuyên gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền siêu cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng tất cả mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại mà khách hàng yêu cầu với giá thành đúng theo chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9,Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

 

 

 

 

Bài viết liên quan