Những phát triển mới của nghề đầu bếp năm 2018

Những phát triển mới của nghề đầu bếp chuyên nghiệp

Trong những năm gần đây, nhiều nhà hàng, khách sạn,…được mở ra ngày càng nhiều, rất phát triển.
Vì vậy, kéo theo nghề đầu bếp làm việc tại các bếp công nghiệp nhà hàng cũng được ưa chuộng và phát triển, số lượng những người theo nghề đầu bếp bếp công nghiệp nhà hàng ngày càng nhiều, không những vậy chất lượng đầu ra cũng đạt tiêu chuẩn cao.
Đưa nghề đầu bếp bước đến một bước phát triển mới hơn trọng năm 2017 – 2018 và sẽ phát triển mạnh trong những năm sắp tới.
Dạy nghề đầu bếp
day-nghe-dau-bep

Sự phát triển vượt bật của nghề đầu bếp

Do sự phát triển của xã hội và nhu cầu của con người ngày càng cao, vì thế những ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn đang rất phát triển, nên nghề đầu bếp cũng có nhiều cơ hội phát triển.
Trong năm 2017 nghề đầu bếp bếp nhà hàng được đánh giá là nghề có phát triển đặc biệt là trong các mô hình bếp công nghiệp nhà hàng và đạt được nhiều thành công.
Bên cạnh những thành công và phát triển thì nghề đầu bếp cũng gặp không ít khó khăn do yêu cầu của con người, xã hội ngày càng cao nên những người đầu bếp cần phải cố gắng phát triển mạnh hơn để đưa nghề đầu bếp bước đến những thành công cao nhất trong năm 2018 này.

Cơ hội phát triển nghề Đầu bếp 

Về nhu cầu sử dụng trong các khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

 • Trong khu vực Châu Á, Việt Nam là nước được công nhận có nhiều khu du lịch và danh lam thắng cảnh đẹp, là nước thu hút và là điểm đến của  nhiều khách du lịch trong nước và trên thế giới.
 • Nhờ vào những tiềm năng của thiên nhiên này mà các dịch vụ nhà hàng, khách sạn luôn phát triển qua từng năm.
 • Nghề đầu bếp bếp nhà hàng cũng được chú ý và phát triển mạnh nhằm đáp ứng cho sự phát triển và những nhu cầu hiện tại của xã hội.
 • Với những tài năng của nhiều người đầu bếp công nghiệp nhà hàng, đã để lại cho nhiều khách du lịch luôn rất ấn tượng và thích thú ẩm thực của Việt Nam và có nhiều đánh giá cao.
 • Gần đây, trong bình chọn của trang du lịch Anh nổi tiếng Rough Guides, Việt Nam lọt Top 5 quốc gia có nền ẩm thực tuyệt vời, hấp dẫn nhất thế giới. 

 

bếp inox nhà máy
bep-inox-nha-may

Không bị ảnh hưởng của ngành công nghiệp:

 • Việt Nam là một nước đang phát triển trên mọi lĩnh vực, với những công cuộc phát triển đột phá mới, nền công nghiệp hiện đại 4.0 đang phát triển mạnh trong tất cả các lĩnh vực.
 • Nhưng riêng đối với ngành ẩm thực vẫn chưa được áp dụng và nằm trong công cuộc phát triển này.
 • Vì vậy, ngành ẩm thực và nghề đầu bếp luôn được phát triển tự do và đang là lợi thế để cho nghề đầu bếp nhà hàng có thể phát triển hơn.

Nhu cầu ẩm thực của thực khách:

 • Hiện nay với nhu cầu của thực khách, luôn muốn được thưởng thức nhiều món ăn mới, ngon, bổ dưỡng.
 • Vậy nay buộc các đầu bếp phải có nhiều cách chế biến mới, sáng tạo hơn, để tạo ra nhiều món ăn mới, hấp dẫn hơn để có thể thu hút thực khách đến với nhà hàng, khách sạn,…

Khó khăn của nghề đầu bếp:

Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng giao tiếp

 • Do nhu cầu về tuyển dụng người đầu bếp nhà hàng ngày càng nhiều, dẫn đến nhiều trung tâm đào tạo với số lượng đông mà không quan tâm đến chất lượng.
 • Từ đó trình độ, kỹ năng chuyên môn, của nhiều đâu bếp còn hạn chế làm cho nguồn nhân lực đầu bếp cũng gặp những khó khăn trong tuyển dụng và trong quá trình làm việc của đầu bếp.
Đầu bếp sóc chảo
dau-bep-soc-chao
 • Có nhiều nhà tuyển dụng, khi tuyển dụng thường quan tâm đến kỹ năng và khả năng giao tiếp của người đầu bếp.
 • Bởi vì hiện nay có nhiều người đầu bếp tuy có kinh nghiệm trong nghề, tài giỏi nhưng về khả năng giao tiếp, ứng xử thiếu văn hóa thì sẽ rất ảnh hưởng đến thương hiệu của nhà hàng, khách sạn,… đôi khi họ sẽ làm cho thực khách cảm thất khó chiệu với người đầu bếp, do cách giao tiếp của họ.
 • Vì vậy một người đầu bếp cho dù có kinh nghiệm, và kỹ năng chuyên môn chưa cao thì còn có thể học hỏi thêm trong quá trình làm việc, chấp nhận được, nhưng người đầu bếp bếp nhà hàng bắt buộc phải có kỹ năng giao tiếp và cách ứng xử tốt, có văn hóa là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong một người đầu bếp. 
 • Với nhu cầu hiện nay trong nghề đầu bếp, Chefijob đã mở nhiều lớp đào tạo các lớp về Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm.
 • Nhằm để tạo điều kiện cho các đầu bếp bếp nhà hàng có nhiều cơ hội hơn trong ứng tuyển việc làm.

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng inox

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp á công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan