Những yêu cầu trong thiết kế bếp nhà hàng

Nội dung

Những yêu cầu trong thiết kế bếp nhà hàng

Trong mỗi nhà hàng thì luôn phải có một khu vực bếp, đây là một trong những khu vực rất quan trọng đối với những nhà hàng chuyên phục vụ các dịch vụ ăn uống cho thực khách.

Bếp nhà hàng là nơi tạo cảm hứng, sáng tạo cho các đầu bếp làm việc, thực hiện chế biến các món ăn, thoải mái trong quá trình nấu nướng như vậy mới tạo ra được những món ăn ngon, món mới hấp dẫn. 

Không những vậy, bếp nhà hàng là nơi thường hoạt động, chế biến các món ăn, nên tại đây phải sử dụng khá nhiều thiết bị dụng cụ bếp, nhằm đáp ứng nhu cầu cho quá trình hoạt động của nhà bếp.

Vì vậy, mà bạn cần phải lưu ý trong việc thiết kế bếp cho nhà hàng, phải đảm bảo sao không gian bếp thoải mái, rộng rãi nhưng vẫn đầy đủ thiết bị, tiện nghi, chuyên nghiệp.

thiet-ke-bep-nha-hang
thiet-ke-bep-nha-hang

http://thietkebepcongnghiep.vn/bep-cong-nghiep-nha-hang/

Yêu cầu trong thiết kế bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp nhà hàng phải đảm bảo được tính hợp lý, không gian bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng, hoạt động.

Không gian bếp luôn phải được thoải mái, rộng rãi để các đầu bếp thực hiện nấu nướng, chế biến món nhanh, ít tốn thời gian và đạt hiệu quả.
Ngoài ra, còn cần phải đảm bảo được chế độ an toàn vệ sinh thực phẩm, và đảm bảo an toàn về phòng cháy nổ, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, khi làm việc tại khu vực nhà bếp.

Kích thước phù hợp của nhà bếp

  • Thiết kế bếp nhà hàng bạn cần phải cân đối, hài hòa giữa khu vực bếp nấu, với khu vực phục vụ của nhà hàng, số lượng khách mà nhà hàng có thể phục vục vụ.
  • Nên kích thước của bếp nhà hàng phải phù hợp và cân đối với diện tích, kích thước nhà hàng đang có.
  • Nhưng ngoài ra, cũng tùy vào quy trình kinh doanh của nhà hàng, mà thiết kế cho không gian bếp phù hợp, tránh việc thiết kế không gian bếp, có kích thức quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhà hàng.
thiet-bi-lanh-cong-nghiep
thiet-bi-lanh-cong-nghiep

Những khu vực trong nhà bếp và thiết bị inox sử dụng

  • Bếp nhà hàng là nơi phải nấu nướng và chế biến các món ăn chủ yếu và thường xuyên. Vì vậy, trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng, bạn cần phải đảm bảo việc từng khu vực trong nhà bếp, phải theo một quy trình khép kín, và đảm bảo được các thiết bị sử dụng cho bếp nhà hàng, phù hợp với từng khâu, nhằm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.
  • Với khu sơ chế thực phẩm phải có đầy đủ các thiết bị như dao, kéo, thớt, máy xay, cắt cắt-thái, bàn chặt…
  • Khu nấu nướng phải có các loại bếp nấu phù hợp, có công suất cao nhằm cung cấp độ nhiệt độ để làm chín thực phẩm nhanh và ngon.
  • Và một số thiết bị khác như bàn, bàn đông để thực phẩm, hút khói…
  • Còn đối với những khu vực khác của nhà bếp như khu nhà kho, khu vệ sịnh chén bát, khu chia món phải có các thiết bị như bàn inox, kệ – khây, chậu rửa, tủ, xe đẩy

Lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng

Khi bạn đã có kế hoạch thiết kế nhà bếp cho nhà hàng của bạn thật chu đáo, và kỹ lưỡng.

Nhưng bạn cũng cần phải lựa chọn được một đơn vị, công ty có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong thiết kế bếp nhà hàng, nhằm để đảm bảo khu bếp nhà hàng, phải được thiết kế theo đúng quy trình, đúng chuẩn, đạt hiệu quả khi sử dụng.

Tin liên quan: Phân biệt các mô hình bếp inox công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietkebepcongnghiep.vn/

Bài viết liên quan