Phân biệt các mô hình bếp inox công nghiệp

Phân biệt các mô hình bếp inox công nghiệp

Tuỳ thuộc vào lượng người cần phục vụ và cung cấp suất ăn mà bếp ăn hình thành 3 phân cấp: lớn- vừa- nhỏ. Các mô hình bếp ăn công nghiệp thường được chia thành 3 loại:
Bếp inox công nghiệp
bep-inox-cong-nghiep
  • Mô hình 1: Bếp ăn phục vụ tại nhà hàng, khách sạn
  • Mô hình 2: Bếp ăn tập thể tại trường học, ký túc xá, bếp ăn công ty
  • Mô hình 3: Bếp nấu tại các quán ăn, nhà hàng quy mô nhỏ.
Vậy để phân biệt được bếp công nghiệp inox ở dạng mô hình nào thì dựa vào cơ sở nào?

1. Công suất thiết bị và khả năng phục vụ khách hàng:

Tiêu chí cơ bản nhất để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp.

  • Với các mô hình 1- bếp nhà hàng, khách sạn thì khối lượng khách hàng cần phục vụ mỗi ngày dao động trong khoảng 200 đến 500 người , ngoài ra còn tùy vào quy mô sự kiện
  • Ngược lại, mô hình 2 – bếp ăn công nghiệp tại trường học, công sở lại có khối lượng người cần phục vụ lớn và ổn định hơn, dao động trung bình từ 700 đến 1000 người/ ngày.

So với 2 mô hình trên, thông thường khách hàng đến các nhà hàng, quán ăn quy mô nhỏ thưa và kém ổn định hơn.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ của nhà hàng, việc lựa chọn thiết bị bếp ăn công nghiệp có công xuất phù hợp, cũng là một yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển.

 

Bếp nhà máy công nghiệp
bep-nha-may

2. Thiết bị chuyên dụng trong bếp inox công nghiệp:

– Đối với mô hình 1,  thì chất lượng món ăn và tính thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng trong nhà bếp. Muốn đạt được chất lượng phục vụ tốt nhất, bếp ăn nhà hàng- khách sạn phải có sự chuẩn bị  tỉ mỉ từ khâu sơ chế, chế biến, đến trưng bày món ăn, Vì vậy, các thiết bị nhà bếp mô hình này rất đa dạng, thường là: Các loại bếp inox công nghiệp nhiều họng nấu món Á, Âu, kệ ino, bàn thao tác,…
– Đem so sánh với mô hình bếp 1, bếp ăn công nghiệp mô hình 2 cần phục vụ khối lượng khách hàng rất lớn. Do đó, chất lượng và công suất là điều nên chú trọng với các thiết bị như: Tủ cơm inox, khay , kệ, tủ inox để đồ… 
– Để duy trì lượng khách hàng cho mô hình bếp ăn 3 đòi hỏi đầu tư cả về chất lượng và hình thức. Tủ kính hâm nóng thức ăn và thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng như: Bếp chiên nhúng, bếp hầm công nghiệp… 

Sự khác biệt trong bố trí bếp ăn công nghiệp:

  • Mô hình bếp ăn nhà hàng, khách sạn lớn đòi hỏi sự chuyên nghiệp.
  • Các khu vực: Sơ chế, bếp ăn công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng chính, bếp phụ, trang trí, bày món… nên bố trí thuận lợi theo nguyên tắc.
  • Nhưng với khu vực bếp ăn mô hình 3 chỉ cần bố trí gọn, tránh sự di chuyển nhiều, đảm bảo công suất phục vụ, vừa tăng tối đa diện tích khu vực bàn ăn phục vụ khách hàng.
mô hình bếp ăn công nghiệp
mo-hinh-bep-an-cong-nghiep

Nhà thầu chuyên cung cấp lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan