Phân khu hệ thống bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Phân khu hệ thống bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Hệ thống bếp nhà hàng là khu vực mà các đầu bếp sẽ trổ tài nghệ thuật chế biến ra các món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Tùy thuộc vào mô hình hay diện tích căn bếp nhà hàng mà các chủ đầu tư lựa chọn những thiết bị bếp nhà hàng phù hợp với không gian thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mình.

Bên cạnh đó, dựa vào không gian bếp nhà hàng mà các chủ đầu tư nên quyết định trang bị cho các thiết bị inox cần thiết, chất liệu gì, hình dáng kích cỡ…Ưu tiên sử dụng các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn bằng vật liệu inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

bep-cong-nghiep-inox
bep-cong-nghiep-inox

Phân khu hệ thống bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

 Khu vực kho bảo quản trong bếp nhà hàng nhà hàng

– Là phân khu dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi sống đảm bảo đúng chất lượng bếp nhà hàng.
– Trong phân khu hệ thống bếp nhà hàng khách sạn này cần phải có các dụng cụ đông lạnh như: kho lạnh bảo quản hải sản, tủ lạnh, tủ đông, các đồ gia công inox, giá đở để các đồ tiện vận chuyển.

Khu vực sơ chế thực phẩm trong bếp nhà hàng

– Là phân khu chuẩn bị thực phẩm đã được làm sạch và sau đó mang đi chế biến.
– Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần có trong phân khu này:
+ Dao, kéo, thớt….để xử lý thực phẩm.
+ Các đồ đựng, chậu gia công inox để đựng và rửa các loại thực phẩm riêng biệt.
+ Các thiết bị bếp nhà hàng gia công inox khác như máy xay, máy vắt thịt, máy ép…
+ Cuối cùng là các thùng rác để chứa đồ thải ra.ao, kéo, thớt….để xử lý thực phẩm.

 

bep-cong-nghiep
bep-cong-nghiep

Khu vực chế biến món ăn trong bếp nhà hàng

– Là khu vực rất quan trọng để chế biến các món ăn chính và phụ cung cấp cho khách hàng, là trung tâm cũng như là nơi rộng rãi nhất trong các phân khu của bếp nhà hàng.

– Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn trong phân khu chế biến :
+ Tủ cơm công nghiệp: độ to theo số khách hàng mà bếp nhà hàng có thể đạt được mức tối đa.
+ Bếp nấu ăn: gồm các loại bếp, chảo và các vật dụng được gia công inox khác.
+ Thiết bị bếp nhà hàng hút khói khử mùi trong phòng nấu ăn.
+ Bàn ghế, kệ, tủ gia công inox để đựng và đẩy thức ăn mang a cho khách.
+ Thiết bị giữ được nhiệt độ chuẩn của thức ăn, đảm bảo vệ sinh cho khách hàng.
+ Các loại đựng gia vị, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
+ Bếp nguội chế biến các món rau quả, salad….

thiet-bi-bep-nha-hang
thiet-bi-bep-nha-hang

Khu vực rửa và vệ sinh

– Là khu vực làm sạch các thiết bị và dụng cụ trong bếp nhà hàng.
– Các thiết bị cần thiết như chỗ đựng chén bát….vòi phun nước, các dụng cụ để vệ sinh, giá gia công inox để mang các dụng cụ vào nơi cất giữ.
– Thùng rác để đổ và bỏ các các loại thức ăn dư thừa.
– Bếp nhà hàng cần phải rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ và nhất thiết phải có đầy đủ các phân khu như khu vực chế biến các món ăn, khu vực chuẩn bị và sơ chế, khu vực bảo quản các loại thực phẩm…

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan