Quy trình quản lý thiết bị bếp công nghiệp.

Quy trình quản lý hoạt động thiết bị
bếp công nghiệp.

Các hoạt động tại thiết bị bếp công nghiệp inox luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi đây là nơi sẽ làm ra các món ăn để phục vụ thực khách, nơi quyết định đến vận mệnh sống còn của nhà hàng.
Vậy quy trình quản lý bếp công nghiệp ăn như thế nào thì sẽ đạt được những hiệu quả tối ưu? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn về quy trình trong bếp công nghiệp inox này.
Đồ dùng bếp công nghiệp
do-dung-bep-cong-nghiep

Nguyên tắc tổ chức thiết bị bếp công nghiệp một chiều

Là nguyên tắc bếp công nghiệp mà trong đó các hoạt động công việc được thực hiện theo một chiều duy nhất.

Những nguyên tắc tổ chức bếp một chiều

  • Thực phẩm sau khi được nhập về thì tiến hàng kiểm tra và cất vào kho lưu trữ, tủ lạnh, tủ đông để bảo quản.
  • Thực phẩm được lấy ở kho mang ra khu sơ chế .
  • Thực phảm sau khi sơ chế được bỏ vào các bàn lạnh ở trong bếp công nghiệp inox để bảo quản.
  • Các thực phẩm nguội như rau, salad thì được chế biến ở bếp nguội
  • Sau khi nấu xong các món ăn sẽ được trình bày và mang ra khu pick up để sẵn sàng phục vụ khách.
  • Chén bát sau khi dùng sẽ được mang tới khu xử lý, làm sạch.

 

Dụng cụ nấu bếp công nghiệp
dung-cu-nau-bep-cong-nghiep

Quy trình thực hiện các món ăn tại bàn bếp công nghiệp

• Lập menu gửi tới khách hàng
• Kiểm tra, và lập phiếu đặt hàng ngày theo thực đơn
• Nhập hàng theo đơn đặt hàng
• Kiểm tra và tiến hành sơ chế
• Kiểm tra và tiến hành chế biến
• Tiến hành phân phối các món ăn
• Phục vụ khách hàng bếp công nghiệp
• Thu nhận ý kiến phản hồi từ khách hàng.

a. Nhập hàng hóa và tiến hành kiểm tra chất lượng

Hàng hóa được nhà cung cấp mang tới thì tiến hàng kiểm tra về số lượng cũng như chất lượng. Hàng hóa phải đảm bảo thì mới được nhập kho và lưu trữ.

b. Sơ chế thực phẩm

Hàng hóa sau khi được nhập về thì phải được xử lý sơ bộ: rau củ quả thì rửa sơ và cắt gọt. Với thực phẩm thì nên rửa sạch, sơ chế và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Gia vị thì phân loại, cất giữ ở nơi riêng biệt.

c. Sơ chế thực phẩm

Cần có khu thực phẩm sống và chín riêng biệt. bếp công nghiệp
Dụng cụ chế biến phải được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

d. Bảo quản thức ăn

Thực phẩm sau khi nấu chín thì cần được bảo quản nóng để phục vụ cho khách hàng.
Thức ăn cần được chia sẵn ra các khay và sẵn sàng phục vụ cho thực khách. bếp công nghiệp inox
Hàng ngày sẽ có các bên giám sát tới kiểm tra mẫu thực phẩm, vì vậy cần lưu trữ mẫu để họ tiến hành kiểm tra VSATTP.
Tủ inox công nghiệp
tu-inox-cong-nghiep

Vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp dụng cụ sau khi chế biến

Căn cứ vào thực đơn của KH mà chủ nhà hàng cần chọn mua số lượng thực phẩm phù hợp cho hôm đó, tránh mua nhiều bếp công nghiệp inox gây lãng phí.
Nhân viên cần được chia tách công việc rõ ràng, phối hợp với nhau một cách ăn ý,chấp hành tốt những quy định mà nhà hàng đã đề ra.
Cứ theo 1 quy trình như vậy, các món ăn sẽ được thự hiện một cách nhanh chóng, các bộ phận trong bếp thì không bị lẫn lộn, tất cả phải tuân theo. Việc vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được đảm bảo theo quy trình này.
Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan