Sử dụng thiết bị inox hiện nay

Tại sao inox được dùng phổ biến trong
chế tạo thiết bị bếp công nghiệp

Inox không chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe con người, sử dụng lâu ngày cũng không tạo nên gỉ sét nên nó là sự lựa chọn đầu tiên trong sản xuất các dụng cụ y tế, thiết bị inox thanh trùng, và trong thiết bị bếp công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.
Dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn
dung-cu-bep-nha-hang-khach-san
>>> Xem ngay những thiết bị inox chất lượng tốt nhất

Sự lựa chọn thiết bị inox cho bếp nhà hàng

Thiết bị từ vật liệu inox thiết bị inox đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và nhất là trong trang bị cho các nhà bếp nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp… Việc sử dụng bếp công nghiệp làm từ vật liệu inox đang trở thành một xu hướng chung trên thế giới. 
Khu bếp công nghiệp là nơi luôn có độ ẩm cao, các thiết bị phục vụ cho nấu nướng luôn được sử dụng và lau chùi hằng ngày. Do đó để tránh tình trạng thiết bị inox hư hỏng, han rỉ thường xuyên, những vật liệu trong khu thiết bị bếp công nghiệp phải được sử dụng những chất liệu tốt nhất, bền nhất cũng như dễ dàng lau chùi.
Trước khi inox ra đời, vật liệu để sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp thường dùng là thép hoặc nhôm.
Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp
nha-cung-cap-thiet-bi-bep-cong-nghiep
Tuy nhiên, các vật liệu thiết bị inox này thường không thể bền lâu trong điều kiện nóng ẩm như trong khu thiết bị bếp công nghiệp do dễ bị ôxi hóa, vì vậy các thiết bị inox sử dụng phổ biến và ưa chuộng hơn trong các khu bếp công nghiệp,.Vật tư Inox 304 có nhiều lợi thế như độ bền cao, thiết bị inox dễ dàng dát mỏng, độ cứng thấp nên tiết kiệm năng lượng, khả năng chống ăn mòn tốt hơn các loại Inox khác nhờ có hàm lượng Crom cao. 

Tầm quan trọng trong việc bố trí thiết bị inox công nghiệp

  • Không gian: Đây là yếu tố quan trọng, luôn phải đảm bảo không gian của nhà hàng luôn thông thoáng để không ảnh hưởng đến công việc của nhóm làm bếp cũng như vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. 
  • Sự di chuyển của nhân viên: Bếp nhà hàng theo hệ thống tiêu chuẩn giúp nhân viên di chuyển thoải mái, không đụng người ra vào và vật dụng. 
  • Sức khỏe: Thiết kế bếp nhà hàng cần phải đảm bảo nhân viên thao tác dễ dàng, nhanh chóng.
  • Hiệu quả năng lượng: Để tiết kiệm năng lượng nên cài đặt các thiết bị bếp theo đúng chuẩn như bếp nấu, lò nướng phải đặt xa các thiết bị đông lạnh thực phẩm, 
  • Sự hấp dẫn của giác quan: Khu bếp phải được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, khoa học.  thiết bị inox
  • Tính linh hoạt: thiết bị bếp công nghiệp có tính linh hoạt cao sẽ đáp ứng nhanh mọi thay đổi, đảm bảo được việc dễ dàng tháo gỡ, di chuyển và sắp xếp lại vị trí.

Bố trí các thiết bị bếp:

Hệ thống bếp 1 chiều luôn đảm bảo tất cả sự tiện nghi nhất 
KHU KHO => KHU SƠ CHẾ => KHU NẤU => KHU SOẠN CHIA=> KHU RỬA
Việc ứng dụng nguyên lý thiết kế thiết bị bếp công nghiệp một chiều giúp các khâu sơ chế và chế biến thực phẩm không đan lồng hay chồng chéo lên nhau đảm bảo sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, không để thực phẩm sống ảnh hưởng đến các thực phẩm chín gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm
Trang thiết bị bếp nhà hàng
trang-thiet-bi-bep-nha-hang

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống bếp công nghiệp, thiết bị inox bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar inox và Sản xuất các thiết bị Inox có độ bền cao đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan