Thiết kế bếp cho bếp trường học mầm non

Thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non đạt đúng tiêu chuẩn

Thiết kế bếp công nghiệp trong các khu bếp trường học mầm non đúng theo tiêu chuẩn phòng giáo dục đang được nhiều cơ sở giáo dục mầm non hướng đến, vì đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng môi trường học đường.
Gia công bếp mầm non
gia-cong-bep-mam-non

Tầm quan trọng khi tư vấn thiết kế bếp trường học

 Việc thiết kế bếp công nghiệp trường mầm non như thế nào để đạt tiêu chuẩn và phục vụ tốt nhu cầu ăn uống của các bé,với mục đích đảm bảo trẻ đủ cân, phát triển khỏe mạnh là vấn đề rất quan trọng.
Thiết kế bếp công nghiệp cho các bếp công nghiệp nói chung và trường mầm non nói riêng thì quy trình thiết bị bếp công nghiệp một chiều là an toàn và được sử dụng nhiều nhất vì quy trình này  sẽ giúp kiểm soát hiệu quả chất lượng đồ ăn, hạn chế được tình trạng ngộ độc thực phẩm, và tình trạng thực phẩm bị nhiễm khuẩn ( lây nhiễm chéo, lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm chín sang thực phẩm sống…
Thiết bị bếp trường mầm non
thiet-bi-bep-truong-mam-non

>> Xem chi tiết hơn thiết bị bếp công nghiệp mới nhất

 Quy trình thiết kế bếp một chiều cho bếp trường học mầm non.

  • 1. Khu kho : nơi kiểm tra và bảo quản thực phẩm, kiểm tra về số lượng, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.Đảm bảo tất cả các nhà cung cấp hàng hóa đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • 2. Khu sơ chế thực phẩm bếp công nghiệp: sau khi tiếp nhận thực phẩm chúng ta cần phân loại và làm sạch. Những thiết bị được sử dụng trong khu này như ; chậu rữa công nghiệp, kệ inox lưu trữ thực phẩm, giá treo, dao, thớt…
  • 3. Khu chế biến thực phẩm: Dựa vào thực đơn và số lượng suất ăn, công việc chế biến được thực hiện theo quy trình.Những thiết bị cần thiết cho khu chế biến như: tủ cơm công nghiệp, thiết bị bếp công nghiệp bếp Á hay còn gọi là bếp xào, bếp hầm, bếp rán…ngoài ra còn có bàn chế biến 3 tầng, khây đựng thực phẩm chín và dụng cụ, thiết bị đựng gia vị, hệ thống giữ nhiệt giúp thức ăn luôn nóng. Hệ thống  hút gió khử hút mùi, hút nhiệt, giảm mùi giảm nóng cho khu thiết bị bếp công nghiệp.. đảm bảo cho khu bếp của chúng ta luôn được thoáng và sạch sẽ. Khu Nấu thiết bị bếp công nghiệp phải trang bị hệ thống PCCC theo quy định.
Bàn inox có kệ
ban-inox-co-ke
Khu chia soạn đồ ăn bếp công nghiệp: Sau khi nấu xong các món, thức ăn sẽ được chuyển đến khu soạn chia, khu phân loạị, chia đồ ăn ra khay đĩa cho các bé.
Khu rửa: cần có chậu rửa công nghiệp 2 hộc và 3 hộc để đựng bát đĩa bẩn, vòi phun tráng, đĩa, tủ đựng bát đĩa, tủ sấy tiệt trùng, thùng rác…
Khu thay quần áo, rửa tay: cần bố trí các thiết bị như giá treo khăn và bệ rửa tay phù hợp với các bé.
Bếp công nghiệp đòi hỏi phải chấp hành nghiêm những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế xuống mức tối thiểu việc nhiễm khuẩn có thể xảy ra vì vậy các công đoạn trong khu bếp phải được khép kín từ khâu sơ chế tới khâu thức ăn được hoàn thành đưa đến người sử dụng. 
Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
Bài viết liên quan