Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Khu vực bếp ăn hoặc nơi chế biến thức ăn vô cùng quan trọng vì đó không chỉ là nơi cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo sức khỏe mà còn là nơi dựa vào để đánh giá sự chuyên nghiệp của một nhà hàng hoặc khách sạn,…Bếp nhà hàng một nhu cầu thiết yếu mà bất cứ nhà hàng, khách sạn hoặc bếp ăn tập thể nào đó đều cần thiết.

bep-cong-nghiep
bep-cong-nghiep

Tìm hiểu về bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng là gì ?

  • Bếp nhà hàng là nơi chuyên để chế biến các món ăn với số lượng lớn, trong khoảng thời gian ngắn để phục vụ cho nhiều khách hàng. thiết bị bếp nhà hàng thường được kết hợp từ rất nhiều khu như khu nhận thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực nấu nướng, khu rửa bát…
  • Bếp nhà hàng hiện nay được sử dụng rộng rãi trong những địa điểm có nhu cầu nấu ăn lớn như nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, trường học, nhà khách, doanh trại quân đội…
  • Hầu như tất cả những vật liệu dùng để làm nên các thiết bị của bếp nhà hàng đều là inox.

 

gia-cong-bep-inox-tphcm
gia-cong-bep-inox-tphcm

Thiết bị bếp nhà hàng chuyên dụng

– Thiết bị bếp công nghiệp inox là những vật dụng cần thiết cho thiết bị bếp nhà hàng nhà hàng khách sạn, những bếp ăn phục vụ chế biến thức ăn với số lượng lớn người sử dụng.
– Thiết bị bếp công nghiệp inox có 5 loại chính sau :
+ Thiết bị inox sơ chế: gồm các máy xay thịt, máy thái, máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ quả,…Những thiết bị này thường phục vụ quá trình sơ chế thức ăn giúp việc nấu ăn diễn ra nhanh hơn. Thông thường, các thiết bị này đều được gia công bằng inox giúp việc sơ chế đảm bảo vệ sinh, an toàn và dễ lau chùi, không bị hoen gỉ.
+ Thiết bị bếp nhà hàng nấu: bao gồm các bếp gas công nghiêp, tủ hấp, xào, nướng và chiên rán công nghiệp,…có chức năng làm chín thức ăn bằng cách tạo ra nhiệt, hay hơi nóng để đun, nấu và nướng thức ăn.

+ Thiết bị bếp inox: gồm những thiết bị bếp nhà hàng được chế tạo từ inox như: bàn chế biến, kệ, giá để đồ, quầy inox, xe đẩy,…Do môi trường xung quanh bếp thường tỏa ra nhiệt nóng lớn và nhiều dầu mỡ, bụi bẩn nên việc sử dụng các thiết bị từ inox sẽ giúp việc lau chùi, dọn dẹp nhanh hơn cũng như tránh được việc thiết bị nhanh bị hoen gỉ, hỏng hóc.
+ Thiết bị lạnh công nghiệp: là những thiết bị phục vụ đắc lực trong việc làm lạnh, trữ lạnh, làm đông giúp bảo quản và giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn. Có thể kể đến một số thiết bị lạnh công nghiệp như: bàn mát, tủ mát, bàn lạnh, tủ đông,…
+ Thiết bị điện công nghiệp: là những thiết bị bếp nhà hàng sử dụng nguồn điện cho việc chế biến hoặc hâm nóng thức ăn. Có thể kể đến một số thiết bị bếp nhà hàng hữu dụng như: lò vi sóng, lò nướng,…
– Các thiết bị bếp nhà hàng đều được chế tạo từ inox giúp việc sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh. Mọi thiết bị bếp nhà hàng đều được chế tạo từ inox giúp việc sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh.

he-thong-bep-cong-nghiep
he-thong-bep-cong-nghiep

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

– Khu thiết bị bếp nhà hàng nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp là trái tim của một khách sạn, nhà hàng. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu thường có gồm: bếp âu, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, bếp nướng than nhân tạo, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên.
-Tại khu bếp này các thiết bị inox bếp nhà hàng cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…các thiết bị này được thiết kế và sản xuất theo kích thước chuẩn và phù hợp với đầu bếp.
– Nhà hàng nấu các món Âu sẽ được trang bị thiết bị bếp nhà hàng riêng phục vụ cho các món Âu. Các nhà hàng Âu thường sử dụng các loại bếp đun nhỏ lửa nhưng thời gian đun lại lâu nên trong các nhà hàng Âu luôn có các loại bếp như: bếp âu, bếp chiên, bếp rán phẳng, lò nướng các loại.
– Nhà hàng nấu các món Á sẽ được cung cấp những dụng cụ chuyên dụng để nấu các món Châu Á. Trong khu bếp nhà hàng chuyên món Á thì lại cần các loại bếp lửa to, thời gian nấu nhanh.
– Tương tự như thế nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… Do vậy nếu là nhà đầu tư mới toanh, bạn cần có thiết kế, tư vấn từ các chuyên gia thiết kế thiết bị bếp nhà hàng (chuyên về bếp nhà hàng) kết hợp với các đầu bếp.
– Trong các khu bếp nhà hàng thường với số lượng thiết bị bếp nhà hàngị ít vì thế chủ nhà hàng cần đầu tư những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng: Berjia, Fagor, Electrolux,… tránh tình trạng hỏng hóc thường xuyên khi đang sử dụng và phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

 

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan