Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp

Một số tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế
bếp ăn công nghiệp

Trong việc thiết kế các khu bếp ăn công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn, bếp trường học hay các khu bếp ăn công nghiệp, tập thể, khu công nghiệp thì đòi hỏi tính khoa học cũng như việc bố trí các thiết bị trong nhà bếp một cách hợp lý nhất, giúp vừa tiết kiệm không gian và vừa tiết kiệm chi phí, thi công nhanh nhất để chủ đầu tư sớm đưa vào hoạt động kinh doanh.
Đây là khâu vô cùng quan trọng và cũng là khâu đầu tiên quyết định cho cả quá trình vận hành hệ thống bếp công nghiệp về sau.
Bàn inox công nghiệp
ban-inox-cong-nghiep

Các tiêu chuẩn chính của việc thiết kế một bếp ăn công nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp inox trong nhà hàng khách sạn không giống như thiết kế các bếp ăn gia đình, nó đòi hỏi những yêu cầu cao hơn để tạo không gian tốt nhất cho việc sơ chế, chế biến thực phẩm và phục vụ món ăn. Sau đây là một số tiêu chuẩn cần chú ý khi thiết kế nhà bếp ăn công nghiệp.

Thiết kế không gian của nhà bếp ăn công nghiệp

Đến đây việc đầu tiên cần chú ý trước tiên trong thiết kế bếp ăn công nghiệp là việc bố trí không gian phụ vụ cho nhà hàng sao cho tạo sự hóa hợp giữa khu bếp nấu và khu ăn uống của thực khách.
Bếp âu công nghiệp
bep-au-cong-nghiep

Lắp đặt ánh sáng trong khu bếp chính

  • Cung cấp ánh sáng đầy đủ trong khu bếp công nghiệp là điều mà các nhà thiết kế bếp công nghiệp nên cần phải quan tâm.
  • Ngoài việc sử dụng ảnh sáng nhân tạo thì cần phải tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên ngoài trời.
  • Vì trong quá trình chế biến món ăn những người đầu bếp thường phải thao tác với dao kéo, các vật sắt nhọn và dầu mỡ khi đó phải quan sát và theo dõi kĩ để không bị thương và giữ được màu sắc của các món ăn.
  • Khi nguồn ánh sáng không đủ để người đầu bếp công nghiệp thao tác thì dễ xảy ra nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu của thực khách cũng như cho menu nhà hàng

Thi công lắp đặt hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

Trong các thiết bị inox bếp ăn công nghiệp thì hệ thống hút khói cũng là một trong những thiết bị quan trọng, trong quá trình chế biến món ăn của các đầu bếp thì lượng nhiệt sinh ra kèm theo mùi thức ăn sẽ khiến không gian khu bếp trở nên nồng nặc và khó chịu rất nhiều

Việc phân chia các khu trong bếp ăn công nghiệp phải hài hòa với các thiết bị nhà bếp

Trong hệ thống bếp nhà hàng có các khu vực chính như sau: khu sơ chế tổng hợp sau đó thực phẩm sẽ được chuyển đến khu sơ chế và cuối cùng là khu nấu chính sẽ làm chín thực phẩm. Bên cạnh đó còn có khu vực phục vụ soạn chia và khu rửa.
Tủ hấp cơm công nghiệp
tu-hap-com-cong-nghiep
Trong hệ thống bếp ăn công nghiệp các thiết bị inox cần có trong các khu bếp cho nhà hàng như: tủ hấp cơm công nghiệp, bếp á công nghiệp, bàn inox và các thiết bị phụ trợ quan trọng khác…
Đối với mỗi mô hình kinh doanh của nhà hàng sẽ tùy thuộc vào đặc thù riêng của từng nhà hàng mà có những thiết bị một hệ thống bếp công nghiệp chuyên dụng riêng biệt và hiệu quả nhất.

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan