Tìm hiểu kho lạnh công nghiệp là gì và thành phần cấu tạo của nó

Có lẽ rất nhiều người đã nghe đến cụm từ kho lạnh nhưng chưa chắc bạn đã nắm được những đặc điểm chi tiết và công dụng của kho lạnh. Nói ngắn gọn thì kho lạnh là nơi được dùng để bảo quản sản phẩm, làm chậm tối đa quá trình hư hỏng sản phẩm. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về kho lạnh công nghiệp, xin mời theo dõi bài viết dưới đây cùng Inox Hùng Cường. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về kho lạnh để giúp bạn có một cái nhìn thấu đáo hơn về sản phẩm này.

kholanhcongnghiep
Kho lạnh công nghiệp là gì?

Nội dung

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh được biết đến như là một nơi không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp làm về lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp,… với mong muốn bảo quản sản phẩm của mình trong thời gian dài. Thông thường thì khi nói về kho lạnh, đa số sẽ được sử dụng để bảo quản những sản phẩm tươi sống. Tùy vào hướng sử dụng của từng nơi mà kho lạnh sẽ mang đến những công dụng khác nhau.

Cấu tạo của kho lạnh công nghiệp

Cấu tạo của kho lạnh gồm rất nhiều thành phần. Một số thành phần chính có thể kể đến như:

Hệ thống ngăn cách nhiệt

Hệ thống cách nhiệt của kho lạnh sẽ gồm 2 phần chính:

Vỏ kho: phần vỏ kho lạnh công nghiệp sẽ được cấu tạo từ các tấm panel với bề mặt có độ nhẵn bóng cao, màu sắc đẹp mắt và sạch sẽ. Ưu điểm của phần vỏ kho này là sẽ mang đến tính ổn định cao, ngăn tình trạng hào mòn và cách lực tốt. Các tấm vỏ kho này sẽ được đặt khít với nhau, cách nhiệt giữa các tấm panel và tùy theo mục đích sử dụng và cấu trúc kho mà kích thước các tấm vỏ kho này sẽ khác nhau.

Cửa kho: phần cửa của kho lạnh sẽ mang tính cách nhiệt cao, được thiết kế từ những vật liệu inox 304 bền chắc, không gỉ, bàn lề và tay khóa sẽ được làm bằng vật liệu atimon hoặc inox để đảm bảo độ cứng và sáng bóng. Phần chốt cửa sẽ được thiết kế từ hai phía, đảm bảo cho bên ngoài và bên trong đều có thể mở đóng một cách dễ dàng.

kholanhcongnghiep2
Cấu tạo của kho lạnh công nghiệp

Hệ thống làm lạnh

Nói về hệ thống làm lạnh của kho lạnh công nghiệp thì sẽ có cấu tạo gồm 3 phần:

Phần máy nén có công dụng nén các chất lạnh gồm nhiều loại thành phần cấu tạo nên như trục viết, máy nén piston, xoắn ốc … và tùy theo các loại máy mà cấu tạo và nguyên lý hoạt động sẽ có sự khác biệt với nhau.

Phần dàn lạnh của máy được lắp bên trong kho đảm bảo lớp bảo vệ bên ngoài cứng chắc, và đạt yếu tố thẩm mĩ cao. Trong phần dàn lạnh này cũng sẽ bao gồm những bộ phận nhỏ khác như bức cánh dàn lạnh, quạt li tâm, điện trở xả đá…

Phần cuối cùng trong hệ thống làm lạnh đó chính là phần tủ điều khiển. Bộ phận này được sinh ra với mục đích kiểm soát và điều khiển những chức năng hoạt động của kho lạnh. Tủ có các thông số được cài đặt sẵn, tương tác với các hoạt động của thiết bị để đạt được nhiệt độ ổn định cho kho lạnh. Bên cạnh đó, còn có chức năng báo hiệu cho người sử dụng biết khi gặp phải vấn đề trục trặc trong quá trình hoạt động.

Inox Hùng Cường – Nơi thiết kế và lắp đặt kho lạnh chất lượng cao

Inox Hùng Cường hiện đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho đối tượng nhà máy, doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ: Inox Hùng Cường

 

Bài viết liên quan