Tư vấn – thi công – thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp

Tư vấn – thi công – thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn

Thiết kế là một trong những khâu hết sức quan trọng trong hệ thống bếp công nghiệp. Quá trình thiết kế giúp tính toán các thông số kỹ thuật cẩn thận, chính xác, từ cách bố trị, lựa chọn và sắp xếp các thiết bị bếp inox phù hợp với nhu cầu và công năng sử dụng hệ thống. Ngoài ra, việc tư vấn và thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp theo tiêu chuẩn sẽ giúp hạn chế những sai phạm trong yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

gia-bep-inox-cong-nghiep
gia-bep-inox-cong-nghiep

 Đối tượng cần tư vấn thiết kế bếp ăn công nghiệp

Chủ đầu tư, ban quản lý các mô hình bếp ăn như

– Các nhà hàng, khách sạn.
– Các quán ăn, quầy bar, tiệm bánh, coffee.
– Các khu công nghiệp, xí nghiệp, công ty.
– Các trường học, mầm non, bệnh viện.

Quy trình thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp

 

– Khảo sát thực tế khu bếp dự kiến thi công.
– Tư vấn các giải pháp thiết kế cho khách hàng.
– Thảo luận các phương án thiết kế với khách hàng và thiết kế bản vẽ.
– Lập dự toán cho khách hàng.
– Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành thi công lắp đặt.
– Bàn giao, hướng dẫn sử dụng.
– Bảo hành, bảo trì.

 

thiet-bi-inox-bep-cong-nghiep
thiet-bi-inox-bep-cong-nghiep

Lên kế hoạch trước khi thi công lắp đặt hệ thống bếp ăn công nghiệp

Bước 1. Chuẩn bị list danh sách nguồn thực phẩm đầu vào

Chuẩn bị một danh sách chi tiết các loại thực phẩm sử dụng trong bếp công nghiệp. Mô tả chi tiết các phương pháp lưu trữ thực phẩm và chuẩn bị. Bao gồm tất cả các mục menu, bạn có thể muốn thêm vào trong tương lai. Lập kế hoạch cẩn thận sẽ tránh được những thay đổi trong chi phí thiết bị, xây dựng.

Bước 2. Tạo danh sách dầy đủ các trang thiết bị , dụng cụ bếp inox cần sử dụng

Tạo một danh sách đầy đủ (bao gồm cả số đo chi tiết) của tất cả các thiết bị bếp inox sẽ cần chuẩn bị thực phẩm, điện lạnh, màn hình hiển thị và lưu trữ. Các kích thước và số lượng thiết bị, cộng với bề mặt chuẩn bị để chế biến thực phẩm sẽ chỉ ra số lượng không gian cần thiết trong nhà bếp công nghiệp.

Bước 3. Xác định chính xác không gian, diện tích mặt bằng khu bếp

Lấy số đo chính xác của kích thước của không gian, nếu Quý khách đang tu sửa một tòa nhà hiện có .. Hãy lưu ý của các cửa sổ hiện hành, cửa ra vào, cửa điện, đường ống nước và thoát nước sàn. Thực hiện một bản tóm tắt các không gian hiện có, trong đó ghi lại vật liệu ván sàn hiện nay, tường và bề mặt trần và tất cả các hệ thống sưởi, khí thải hoặc điều hòa.

 

thiet-bi-inox-nha-bep
thiet-bi-inox-nha-bep

 

Bước 4. Thiết kế và bố trí bếp để hoạt động hiệu quả, đảm bảo vệ sinh

 

Xây dựng kế hoạch làm thế nào bạn sẽ sử dụng các không gian trong nhà bếp công nghiệp của Quý khách. Ergonomics là số một trong những cân nhắc trong việc thiết kế không gian nhà bếp. Bếp công nghiệp phải được thiết kế cho hiệu quả tối đa trong lao động, an toàn và đáp ứng các chức năng. Hãy chắc chắn rằng có đủ không gian để di chuyển khi mang thức ăn nóng và nguồn cung cấp cồng kềnh. Nếu nhân viên không cần phải lãng phí thời gian vì nơi làm việc chật trội thì hiệu quả được tăng lên, sự mệt mỏi và sự cố sẽ được giảm.

 

Bước 5. Trang bị kiến thức và thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy cho khu bếp

 

Việc phòng chống và chữa cháy phải được đáp ứng tốt. Các không gian có thể cần phải được tu sửa để đáp ứng yêu cầu. Quy chế quản lý cách xa khu vực chuẩn bị thức ăn phải được đi từ bất kỳ bồn rửa hoặc chất thải và xử lý hệ thống thoát nước, lắp đặt các lỗ thông hơi và các bẫy dầu mỡ, kích thước và nhiệt độ công suất bể chứa nước nóng và các thiết kế và vị trí của khu vực lưu trữ thực phẩm.

 

Bước 6. Lựa chọn nhà thầu tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt bếp ăn công nghiệp uy tín, chất lượng

 

Sử dụng các dịch vụ của nhà thầu chuyên nghiệp để thiết kế nhà bếp. Trước khi mua thiết bị hay khởi công xây dựng hoặc tu sửa, các bản vẽ chi tiết hoặc kế hoạch chi tiết phải được xem xét và phê duyệt chính thức của cả hai bộ phận y tế và thanh tra phòng chống cháy nổ. Bản thiết kế phải bao gồm sơ đồ điện hệ thống dây điện, thiết bị chữa cháy, các bản vẽ lắp đặt, tình trạng khẩn cấp và các tuyến đường tiếp cận khi có sự cố, ống nước, kế hoạch lắp đặt điện và một danh sách đầy đủ của tất cả các vật liệu xây dựng.

 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan