Xây dựng hệ thống bếp inox nhà hàng

Xây dựng hệ thống bếp inox nhà hàng chuyên nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là nơi chế biến lượng thức ăn lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất cùng lúc phục vụ cho nhiều người ăn. Bao gồm nhiêu khu liên hợp lại với nhau theo tuần tự: khu nhận thực phẩm sống, khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu, khu giữ mát, giữ nóng, khu chia thực phẩm, khu rửa bát được sử dụng tại nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học.

 

gia-thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san
gia-thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san

Thế nào là bếp inox nhà hàng  ?

– Bếp inox nhà hàng có thể hiểu đơn giản là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng ở những nơi như nhà hàng, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, trường học …
– Các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp inox nhà hàng được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành.

Các khu vực chính trong khu bếp inox nhà hàng

– Khu giao nhận, nhà kho.
– Khu sơ chế.
– Khu nấu.
– Khu phân chia thức ăn.
– Khu nhà ăn.
– Khu rửa bát.

Tiêu chuẩn cho các thiết bị bếp inox nhà hàng

Vì đặc thù của dòng bếp ăn công nghiệp luôn trong tình trạng nóng, ẩm, nhiều chất dầu mỡ và nhiều chất hỗn tạp khác nên tất cả các thiết bị được sử dụng trong khu vực này làm từ inox nhằm tránh các thiết bị hư hỏng, oxi hóa hoặc rỉ sét.
– Một số thiết bị inox được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp: Thiết bị nấu: thiết bị làm nóng, nấu chín thực phẩm…
– Thiết bị sơ chế: dụng cụ cắt xay, thái nhỏ thực phẩm…
– Thiết bị bếp inox: bàn inox, giá kệ inox, thau inox, xe đẩy inox…
– Thiết bị điện: thiết bị hâm, nấu, làm nóng bằng điện…

 

thiet-bi-bep-cong-nghiep-nha-hang
thiet-bi-bep-cong-nghiep-nha-hang

Vai trò của bếp inox nhà hàng trong kinh doanh nhà hàng

– Bếp ăn công nghiệp chủ yếu dùng để nấu nướng chế biến thức ăn nhằm phục vụ cho lượng người đông.
– Được sử dụng phổ biến, thường thấy nhiều và có quy mô lớn ở các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học..
– Hoạt động với tần suất cao
– Được thiết kế theo mô hình khép kín, rộng rải nên đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cao
– Các thiết bị trong bếp ăn công nghiệp được làm từ các vật liệu chống gỉ, chống oxi hóa cao giúp bếp ăn công nghiệp được đảm bảo vệ sinh và tiện lợi trong quá trình lau chùi
– Thiết bị làm lạnh: thiết bị làm đông, làm lạnh cho các món ăn.

 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan