Cách bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp

Cách bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp luôn bền đẹp

Trong các nhà hàng khách sạn mỗi ngày nhà hàng phải phục vụ hàng nghìn lượt khách đến dự lễ tiệc, số lượng khác hàng càng lớn thì việc kinh doanh càng đạt hiệu quả. Các yêu tốt góp phần thành công trong việc kinh doanh của nhà hàng đó là thiết bị bếp công nghiệp. Vậy chúng ta bảo quản các thiết bị bếp đó như thế nào để giúp cho các thiết bị luôn sạch sẽ và sáng bóng sau những lần sử dụng, và bảo quản như thế nào là đúng cách.

 

bep-inox-cong-nghiep-chuyen-dung
bep-inox-cong-nghiep-chuyen-dung

Bếp công nghiệp là gì ?

– Bếp công nghiệp có thể hiểu đơn giản là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng ở những nơi như nhà hàng, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, trường học …
– Các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành.

Các thiết bị, dụng cụ inox thường được dùng trong khu bếp công nghiệp

  • Thiết bị bếp công nghiệp được chia thành năm loại chính đó là: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện bếp công nghiệp.
  • Thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.
  • Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
  • Thiết bị bếp inox: thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
  • Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo quản thực phẩm.
  • Thiết bị điện bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.
  • Các thiết bị này được dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm hay được sử dụng vào việc làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.

 

bep-cong-nghiep-hcm
bep-cong-nghiep-hcm

Cách bảo quản các thiết bị bếp inox công nghiệp

– Thiết bị inox chiếm một phần lớn trong hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.Việc sử dụng các thiết bị inox với mức độ dày đặc vì bếp công nghiệp phải phục vụ lớn số lượng khách hàng do đó các thiết bị inox theo thời gian sẽ bị hoen gỉ. Vì vậy, trong quá trình sử dụng phải bảo quản các thiết bị inox để sản phẩm inox luôn sáng bóng và thẩm mĩ.
– Các bạn cần vệ sinh thiết bị bếp inox mỗi ngày, có thể dùng hóa chất làm sạch inox (nhưng phải rửa lại bằng nước sạch ngay nếu làm không sạch hóa chất sẽ làm sét inox nhiều hơn).
– Bạn có thể làm sạch các thiết bị bếp bằng nước rửa bát và xà phòng.
– Có thể sử dụng nước cốt chanh để khử mùi và giúp thiết bị bếp công nghiệp sáng bóng .
– Đối với một số vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng…
– Đặt biệt không nên sử dụng những chất tẩy rửa có thành phần axit hoặc xút nhiều vì những chất này sẽ bào mòn và làm ố bề mặt thiết bị inox.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan