Một số cách vệ sinh bảo quản thiết bị inox bếp công nghiệp

Một số cách vệ sinh bảo quản thiết bị inox bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp là những thiết bị bếp công nghiệp luôn được sản xuất với kích thước lớn hơn so với các thiết bị sử dụng cho bếp gia đình, những thiết bị này chủ yếu được sử dụng trong các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể,…
Thiết bị bếp công nghiệp
thiet-bi-bep-cong-nghiep
Những thiết bị sử dụng cho bếp công nghiệp thường được sử dụng hàng ngày với tần suất cao,  để đáp ứng nhu cầu phục vụ của nhà hàng, khách sạn, bếp nghiệp nghiệp, thường xuyên tiếp xúc với các chất dầu mỡ, mùi thức ăn, các chất axit,…Vì vậy sau khi sử dụng bạn cần phải vệ sinh sạch thiết bị, nên vệ sinh thường xuyên, nhằm đảm bảo thiết bị bếp công nghiệp luôn an toàn vệ sinh không bị ảnh hưởng đến món ăn và có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị để có thể sử dụng lâu hơn

1. Vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp

Khi vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp bạn có thể áp dụng các cách vệ sinh như: vệ sinh thiết bị bằng nước rửa chén,  nước sạch, sử dụng loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng chuyên để vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp.
Thiết bị inox nhà bếp
thiet-bi-inox-nha-bep

Vệ sinh thiết bị bằng nước 

  • Cách vệ sinh này là cách vệ sinh thông thường đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm với nước để lau chùi thiết bị
  • Có thể sử dụng nước ấm để vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp giúp thiết bị sach nhanh hơn.
  • Khi sử dụng nước và khăn mềm để vệ sinh thiết bị thì đảm bảo thiết bị không bị tiếp xúc với các chất làm mài mòn thiết bị.  
  • Khi vệ sinh thiết bị xong bạn nên lâu khô hoặc phơi khô thiết bị bếp công nghiệp trước khi lắp đặt vào sử dụng hoặc đêm cất, bảo quản trong tủ.

Vệ sinh bằng nước rửa chén:

Đối với vết bẩn bám trên thiết bị bếp công nghiệp khó vệ sinh sử dụng rửa bằng nước ấm không sạch hết được bạn có thể sử dụng nước rửa chén để vệ sinh thiết bị sẽ làm thiết bị sạch sáng bóng và các vết bẩn sẽ được đánh sạch nhanh hơn.
Sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng:
Trong quá trình sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp lâu ngày mà bạn không vệ nên có các vết bẩn cứng đầu mà bạn đã sử dụng mọi cách vẫn không thể tẩy được chúng thì bạn có thể sử dụng loại nước rửa chuyên để vệ sinh các thiết bị inox thì sẽ loại được ngay các vết bẩn khó tẩy rửa, thiết bị sẽ sạch, sáng bóng như mới.
Mô hình bếp ăn công nghiệp
mo-hinh-bep-an-cong-nghiep

Cách bảo quản thiết bị inox bếp công nghiệp:

  • Phải thường xuyên bảo trì thiết bị bếp công nghiệp và kiểm tra định kỳ để phát hiện hư hỏng thì sửa chữa ngay.
  • Thường xuyên vệ sinh các thiết bị sau khi sử dụng.
  • Đối với những thiết bị nhỏ gọn trong các khu thiết bị bếp công nghiệp, nếu không sử dụng nữa thì nên bảo quản trong tủ, trong kho, tránh để khắp nơi sẽ rất dễ bị hư hỏng do trong môi trường bếp công nghiệp luôn có nhiệt độ cao và nhiều mùi khói bụi, dầu mỡ bám bẩn,… để bạn có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

 

Bài viết liên quan