Những yêu cầu chính trong các thiết bị bếp nhà hàng

Những yêu cầu chính trong các khu
bếp nhà hàng

Theo xu thế hiện nay, nhiều nhà hàng, khách sạn được mở ra, nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống cũng như lối sống hiện đại của nhiều người. Với một nhà hàng hạng sang, đạt chuẩn thì ngoài các yêu cầu về không gian, nhân viên phục vụ, thực đơn, giá cả, … phải đủ tiêu chuẩn thì các thiết bị bếp trong bếp nhà hàng cũng phải được sắp xếp theo quy trình bếp 1 chiều, thiết bị phải được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bếp á nhà hàng
bep-a-nha-hang
>>Ngoài ra thiết bị bếp nhà hàng tại các khu sơ chế, khu rửa, bếp nấu

Những ưu điểm chuyên nghiệp của các thiết bị bếp nhà hàng

Có dịp ghé thăm khu vực bếp công nghiệp nhà hàng, chúng ta sẽ thấy các nhân viên phục vụ bếp làm việc rất chuyên nghiệp, thao tác nhanh nhẹn và theo một quy trình một chiều, không xen lẫn vào nhau. Một khu bếp đạt chuẩn, nó vừa đạt yêu cầu về quy trình bếp một chiều, lại vừa đạt yêu cầu về chất lượng của các thiết bị bếp.

Một số yêu cầu cần thiết phải có trong khu bếp nhà hàng như sau:

Phải chia ra từng khu thiết bị bếp nhà hàng với từng chức năng riêng biệt

Khu sơ chế, khu bếp nấu, khu soạn chia. Bên cạnh đó, nếu có diện tích, chúng ta có thể bố trí thêm khu kho, khu rửa, … Tất cả các khu vực phải được phân bổ, sắp xếp theo 1 chiều, tránh sự chồng chéo trong lúc làm việc.
Gia công inox bếp nhà hàng
gia-cong-inox-bep-nha-hang
  • Tại khu vực bếp nấu, yêu cầu phải có Hệ thống hút khói lắp đặt trên bếp.
  • Chúng có chức năng hút lượng khói, khí thải ra trong lúc nấu, tạo không gian thông thoáng cho gian bếp.
  • Ngoài ra, có nhiều bếp nhà hàng còn đầu tư lắp hệ thống cấp gió tươi.
  • Khi Hệ thống hút khói hoạt động, chúng sẽ hút lượng khói, khi trong phòng, lúc đó, hệ thống cấp gió sẽ cấp lượng gió trờ vào bên trong, tránh các trường hợp ngạt khí, nóng bức cho nhân viên bếp.
  • Cần phải có hệ thống mương + vỉ thoát sàn
  • Giúp sàn luôn khô ráo, và có thể vệ sinh khu bếp hàng ngày sau giờ nấu.

Một số điểm quan trọng của hệ thống

– Điều đặc biệt quan trọng khác, chính là việc tư vấn, cung cấp bếp nấu phải phù hợp. Giữa thiết bị bếp công nghiệp , bếp tập thể, hay bếp trường học, … thì bếp nấu lại khác nhiều so với bếp nhà hàng. Bếp á sử dụng cho nhà hàng phải dùng dạng Bếp Á kiềng bánh ú. Với dạng bếp này, thao tác xào nấu của đầu bếp sẽ nhanh tay hơn… Bởi vậy, người tư vấn cung cấp bếp, hay chính bản thân chủ đầu tư cũng phải am hiểu về cách thức hoạt động cũng như thao tác làm việc của các đầu bếp để cung cấp bếp nấu phù hợp nhất. Tránh lãng phí, lại không phù hợp với nhu cầu, …
Bếp âu công nghiệp
bep-au-cong-nghiep

Tầm quan trọng cần phải được ứng dụng

Như vậy, để kinh doanh tốt bên lĩnh vực nhà hàng, không chỉ chú trọng về món ăn, vị trí địa điểm mà còn phải chú trọng đến cả chất lượng của khu bếp nhằm tạo ra những món ăn ngon, thu hút nhiều khách hàng.

Nhà thầu lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp inox, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan