Sự khác biệt của bếp ăn công nghiệp

Nội dung

Sự khác biệt của bếp ăn công nghiệp

Hiện nay, bếp ăn công nghiệp là loại mô hình bếp khá phổ biến, được thấy nhiều ở các nhà hàng, khách sạn, khu bếp ăn công nghiệp, bếp bệnh viện, trường học…

Bếp ăn công nghiệp được mọi người biết đến là nơi để chế biến các món ăn, tạo ra những món ăn hấp dẫn, phục vụ thực khách, và thu hút nhiều khách hàng hơn đối với những nhà hàng, khách sạn.

Bếp ăn công nghiệp chủ yếu để nấu nướng, chế biến món ăn nên tại những khu bếp này phải đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết và quan trong nhất để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nhưng lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp thì cũng tùy vào từng khu vực mà bếp, tùy vào loại mô hình bếp mà lựa chọn loại bếp phù hợp với nhà bếp đó.

bep-a-cong-nghiep-inox
bep-a-cong-nghiep-inox

Các điểm khác biệt của bếp ăn công nghiệp

Về thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp ăn công nghiệp là những thiết bị quan trọng và cần thiết, với mọi khu bếp nên trong các nhà hàng, khách sạn dù lớn hay nhỏ, thì không thể thiếu các loại thiết bị inox sử dụng cho nhà bếp.

Nhưng khi chọn thiết bị inox cho nhà bếp, thì cần lưu ý vào quy mô của nhà bếp và nhu cầu kinh doanh, phục vụ của nhà nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp…

Đối với những khu bếp nhà hàng, khách sạn

  • Luôn yêu cầu phải có sự sang trọng và có tính chuyên nghiệp cao.
  • Nên khi lựa chọn những loại thiết bị sử dụng cho những khu bếp này thì cần phải chọn những loại thiết bị phù hợp với từng khâu sử dụng, từng khu vực trong nhà bếp, nhằm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sơ chế cho đến khâu chế biến món ăn, phục vụ khách hàng…T
  • hiết bị bếp cần phải có cho khu vực bếp này là bếp gas, bếp có nhiều họng đốt, bàn, tủ, máy rửa chén, thiết bị lạnh…

Đối với các khu bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp

  • Thì đây là khu bếp phải nấu nướng, liên tục thường xuyên mỗi ngày, bởi do tại những khu bếp này phải phục vụ với số lượng người đông.
  • Nên cũng cần đảm bảo được thiết bị chuyên dụng và có công suất lớn mới đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.
  • Và cần chuẩn bị trước cho khu bếp những loại thiết bị như: tủ nấu cơm công nghiệp, bếp nấu, bếp nhiều họng đốt, giá kệ để chứa dụng nguyên liệu thực phẩm.
bep-cong-nghiep-nha-hang
bep-cong-nghiep-nha-hang

Số lượng người phục vụ

Tùy vào nơi mà sẽ có số lượng khách cần phục vụ mỗi ngày khác nhau.

Nếu so với nhà hàng, khách sạn thì thường phục vụ số lượng người ít hơn so với các khu bếp ăn khu công nghiệp, bếp ăn tập thể, quân đội…
Vì vậy khối lượng món ăn cần chế biến mỗi ngày của từng nơi cũng khác nhau và thiết bị sử dụng cũng khác nhau.

Thiết bị yêu cầu phải có cho bếp ăn công nghiệp

Đối với bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp thì luôn yêu cầu phải các thiết bị inox chất lượng như các thiết bị bếp nấu công nghiệp, bàn inox, chậu rửa inox, thiết bị tủ lạnh công nghiệp, hệ thống hút khói, khử mùi công nghiệp và một số thiết bị chuyên dụng khác.

Tin liên quan: Các bước chuẩn bị khi kinh doanh bếp nhà hàng

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietkebepcongnghiep.vn/

Bài viết liên quan