Nghề đầu bếp nhà hàng hiện nay theo xu hướng hiện đại

Một khu bếp nhà hàng hiện đại, đầy đủ và hiệu quả phải đầy đủ thiết bị

1. Chuẩn bị phòng lạnh:

Mỗi khu bếp nhà hàng hiện đại, khách sạn, bếp công nghiệp lớn,… đều cần phải có một kho lạnh -2 – 4℃ nhằm để bảo quản những thực phẩm, đồ lạnh.
Bởi vì ở các nhà hàng, bếp phục vụ trong các khu bếp công nghiệp nhà hàng luôn luôn có lượng thực phẩm, những đồ cần bảo quản lạnh nhiều không thể dùng những tủ lạnh loại nhỏ, vì không thể nào bảo quản hết được. Qúy khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đến công ty chúng ty để được tư vấn, thiết kế làm hệ thống làm lạnh đạt chất lượng.
kho-dong

2. Lựa chọn mua thiết bị tủ đông công nghiệp

Các khu bếp công nghiệp luôn phải bảo quản nhiều thực phẩm động lạnh và không gian kho đông lạnh phải đảm bảo đạt chuẩn.
Vì vậy, khi lựa chọn mua thiết bị đông lạnh công nghiệp, nên chú ý lựa chọn những loại bếp nhà hàng có số lượng cửa và kích thước khác nhau như loại tủ lạnh 1 cửa, 2 cửa, 3 cửa,…để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khu bếp.

3. Lắp đặt thiết bị lạnh cho kho lạnh:

Bên cạnh việc lựa chọn loại thiết bị inox bếp công nghiệp nhà hàng cho kho lạnh phù hợp, đạt chuẩn thì phải lắp đặt đúng vị trí, để sử dụng hiệu quả, và cần lắp đặt thêm một số kệ để chứa và bảo quản các nguyên liệu khô dùng trong chế biến, nấu nướng.

Thiết bị bếp cà các thiết bị khác phục vụ trong căn bếp:

Lắp đặt hệ thống hút khói:

 • Khu vục bếp là nơi phải nấu nướng liên tục để chế biến các món ăn, phục vụ lượng người đông.
 • Mà trong quá trình nấu nướng chủ yếu sử dụng gas, than,…nên sinh ra nhiều khói bụi, mùi thức ăn.
 • Vì vậy căn bếp phải được lắp đặt hệ thống hút khói cho căn bếp nhà hàng để hút tất cả lượng khói và mùi khí ra khỏi căn bếp, đảm bảo không gian bếp luôn thông thoáng và hợp vệ sinh.
Chụp hút khói công nghiệp
chup-hut-khoi

>> Quý khách nên xem thêm những mẫu bếp nhà hàng tốt nhất

Thiết bị bếp gas, lò nướng, lò nướng điện và các loại vỉ nướng:

 • Thiết bị bếp gas, lò nướng, vĩ nướng là những loại thiết bị rất cần thiết cho một căn bếp công nghiệp.
 • Các nhà đầu tư nên lựa chọn và trang bị cho căn bếp của mình đầy đủ tất cả các thiết bị bếp nhà hàng này để đảm bảo căn bếp hoạt động hết công suất và đạt hiệu quả.
 • Để chọn mua được loại thiết bị phù hợp với căn bếp hãy liên hệ đến Công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lựa chọn thiết bị phù hợp:

 • Tùy vào quy mô của từng khu bếp công nghiệp nhà hàng, bếp công nghiệp, không gian khu bếp và số lượng phục vụ để lựa chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu, như có thể trang bị cho căn bếp một số loại bếp chiên như bếp chiên phẳng, bếp chiên nhúng,…, hoặc lò nướng.
Hệ thống bếp inox
he-thong-bep-inox

Một số thiết bị khác dành cho căn bếp nhà hàng hiện đại:

 • Chuẩn bị một số loại bếp công nghiệp nhà hàng bàn inox để phục vụ cho quá trình sơ chế với kích thước tùy vào không gian của khu vực bếp.
 • Các loại mấy dùng sơ chế thực phẩm như: máy cắt thị, máy xay rau củ quả, thịt,.. đảm bảo công suất hoạt động tốt.
 • Mỗi căn bếp luôn cần được lắp đặt cá chậu, bồn rửa phù hợp và hiện nay các nhà đầu tư nên trang bị cho căn bếp của mình một máy rửa chén phục vụ cho việc vệ sinh chén, đĩa nhằm có thể giảm được số lượng nhân viên cho khâu này
 • Cần lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy định của công tác phòng cháy chữa cháy để phòng cho trường hợp bếp nhà hàng gặp sự cố cháy nổ xảy ra.

Đơn vị lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan