Những thiết bị bếp công nghiệp an toàn

Những thiết bị bếp công nghiệp an toàn trong sử dụng

Bếp công nghiệp là một khu vực rất quan trọng và cũng là khu vực chính bố trí các bếp công nghiệp inox nấu nướng phục vụ ăn uống cho số lượng đông người dùng. 

Với những khu bếp công nghiệp chất lượng phải đảm bảo có đầy đủ thiết bị inox chuyên dụng nhằm để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất và hiệu quả nhất cho suốt quá trình hoạt động.

cac-thiet-bi-inox-chat-luong
cac-thiet-bi-inox-chat-luong

Bố trí các thiết bị bếp công nghiệp

  • Trong khu bếp công nghiệp thường có những công viêc chủ yếu như sơ chế thực phẩm; nấu nướng, chế biến, làm chín thực phẩm tạo nên những món ăn ngon theo thực đơn, nhu cầu của thực khách.
  • Tại những khu bếp như thế này thường có yêu cầu cao về an toàn vệ sinh thực phẩm, và đảm bảo chất lượng tốt nhất của những món ăn.
  • Nên ngoài sử dụng những nguyên liệu thực phẩm, đảm bảo nguồn gốc an toàn chất lượng ra, thì bạn cần đảm bảo được các thiết bị sử dụng phải là những loại tốt.
  • Vì vậy để đáp ứng được những nhu cầu này bạn có thể lựa chọn những thiết bị bếp bằng inox sử dụng cho nhà bếp.Những thiết bị bằng inox sẽ có độ bền rất cao, chịu nhiệt tốt và có khả năng chống mài mòn, không bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn nên sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối và an toàn cho người sử dụng.
  • Với bếp công nghiệp cần chuẩn bị, và chọn sử dụng những thiết bị inox như: bàn inox, tủ inox, bếp nấu, quầy bar, kệ inox, hút khói, chậu rửa, xe đẩy
he-thong-bep-a-cong-nghiep
he-thong-bep-a-cong-nghiep

Những yêu cầu trong quá trình sử dụng và an toàn khi sử dụng.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị bạn cần lưu ý phải vệ sinh, lau chùi thường xuyên nhằm loại bỏ các vết bẩn bám trên thiết bị.

Tránh để các vết bẩn bám lau ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển không đảm bảo an toàn vệ sinh cho khu bếp, không những vậy còn gây khó khăn cho việc vệ sinh sau này và dễ làm nhanh hư hỏng thiết bị.

Khi vệ sinh những thiết bị bếp bạn chỉ cần sử dụng những loại nước rửa để vệ sinh, không được sử dụng những chất tẩy hóa học, độc hại để tẩy rửa.

Cần kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị, sớm khắc phục các hư hỏng nếu có.

Đối với những thiết bị sử dụng bằng nhiên liệu điện phải cung cấp nguồn điện phù hợp cho thiết bị để đảm bảo được độ bền cho thiết bị. Khi sử dụng các thiết bị bằng được cần thực hiện theo đúng nguyên tắc, quy trình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và nhân viên vận hàng.

Còn với những thiết bị bếp sử dụng gas bạn cần lưu ý sử dụng hệ thống gas phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, khóa các van gas nếu không có nhu cầu sử dụng, để tránh bị rò rỉ gas, xảy ra các sự cố cháy nổ…

Tin liên quan: Vệ sinh thiết bị inox trong khu bếp công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://thietkebepcongnghiep.vn/

Bài viết liên quan