Setup hệ thống bếp công nghiệp một chiều

Nội dung

Setup hệ thống bếp công nghiệp một chiều

Bếp công nghiệp là một hệ thống gồm các thiết bị bếp công nghiệp được lắp đặt theo quy chuẩn được sử dụng với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người.

Hiện nay các thiết bị bếp công nghiệp được gia công sản xuất đúng theo yêu cầu sư dụng nó khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô và các vật dụng cần thiết.

bo-tri-he-thong-bep-cong-nghiep
bo-tri-he-thong-bep-cong-nghiep

Bếp công nghiệp một chiều là gì ?

 • Bếp công nghiệp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định.
 • Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều đảm bảo thực phẩm sống và chín không bị lẫn lộn với nhau.
 • Việc đảm bảo nguyên tắc bếp 1 chiều giúp cho các bộ phận của bếp công nghiệp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến.
bep-an-cong-nghiep
bep-an-cong-nghiep

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bếp công nghiệp một chiều

Phân chia các khu vực chính

– Khu tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm:

 • Khi thức ăn tươi như rau, củ, quả, thịt, cá, xương, gà, vịt, ngan, ngỗng… được chuyển đến cho nhà bếp.
 • Các nguyên liệu cần được kiểm tra về số lượng, chất lượng, độ tươi, sạch… lúc này khu tiếp nhận, người tiếp nhận cần thiết bị cơ bản như : cân ( kiểm tra lại độ cứng ), giá cả kệ inox ( lưu tạm thực phẩm Sau khi kiểm tra ), chậu rửa inox để vệ sinh sơ bộ…

– Khu sơ chế rửa thô thức ăn :

 • Sau thời gian tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp nhà hàng, một tiến trình không thể thiếu là rau, củ, quả, thịt, cá, phải được vệ sinh, phân loại sơ bộ.
  + Đối với thực phẩm nguyên con như cá, gà, vịt, ngan, ngỗng, trâu, bò… thì phải sử lý sơ về mổ sẻ, hoặc vệ sinh trước khi được chuyển vào khu kho đông lạnh …khu lưu trữ…
  + Thiết bị thiết bị bếp công nghiệp cần trong khu vực này là : giá thành kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, chậu đơn, giá thành thanh, giá thành phẳng inox, giá trị treo, dao, thớt, chậu….

– Khu chế biến tẩm ướt :

 • Sau thời gian sơ chế nguyên liệu , thì nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến tinh, các đầu bếp bắt đầu tiếp nhận thức ăn từ kho lưu trữ hoặc các khu khác để triển khai chế biến, tẩm ướt thực phẩm, sử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng menu đặc biệt.

– Khu nấu nướng nguyên liệu :

 • Khu này chú trọng chủ yếu thiết bị nấu chính như : bếp xào inox công suất cao, bếp Gas công suất cao dạng thấp hoặc dạng cao,bếp Gas âu, chiên nhúng, rán phẳng, chiên nhám… bếp hầm inox,lò nướng, salamander, tủ cơm, gìn giữ nóng…..chụp thông hút gió khử hút mùi, hút nhiệt, giảm mùi giảm nóng cho khu bếp công nghiệpvới các thiết bị inox…

– Khu chia soạn đồ ăn:

 • Sau khi nấu hoàn tất các món, thực phẩm sẽ được chuyển đến khu soạn chia, khu phân loạị, chia đồ ăn ra khay đĩa…..và chuyển đi.

– Khu vệ sinh rửa bát:

 • Bố trí hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp, chậu rửa inox công nghiệp với thiết kế có các hộc lớn để chứa nhiều bát đĩa bẩn, hệ thống vòi cấp nước hiện đại cũng như lắp đặt thêm hệ thống thiết bị bẫy ỡ inox bên dưới để hạn ché tình trạng tắc nghẽn đường cống thoát nước do rác thải và thức ăn thừa

>> Quý khách có thể xem thêm về bếp công nghiệp mới nhất

Các khu vực khác

– Khu bảo vệ, vận chuyển, nhà ăn, khu hưởng dụng thức ăn ..
– Khu vực kho: gồm kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát…
– Khu vực bảo hộ lao động.
– Khu thay quần áo, rửa tay.

bep-an-tap-the-inox
bep-an-tap-the-inox

Mục đích setup bếp công nghiệp một chiều

– Đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối trong chế biến món ăn.
– Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo (lây nhiễm vi khuẩn, chất bẩn từ thực phẩm tươi sang thực phẩm chín, hay chất bẩn từ khâu vệ sinh qua khâu nấu nướng).
– Tiết kiệm được thời gian , không gian và chi phí.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan